Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

4 bài tập Cardio cho người mới bắt đầu cực dễ dàng

4 bài tập Cardio cho người mới bắt đầu cực dễ dàng

22/07/2021 14:07:08 | 659 lượt xem

Những người mới tập thường gặp nhiều khó khăn trong quá trình tập luyện. Đừng lo, 4 bài tập cardio cho người mới bắt đầu sau sẽ là gợi ý cho bạn. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

4 bài tập Cardio cho người mới bắt đầu cực dễ dàng

4 bài tập Cardio dễ dàng tập tại nhà

Jumping Jacks

Cách tập: Lặp đi lặp lại nhảy chân rộng trong khi vòng quanh cánh tay trên cao, sau đó lặp lại một lần nữa

Ưu điểm: Jumping Jacks đốt cháy khoảng 100 calo trong 10 phút. Không cần thiết bị hoặc kỹ năng đặc biệt.

Yêu cầu: Một đôi giày tốt, một trái tim đủ tốt, và một mặt sàn vững chắc

Chú ý: Jumping Jacks có tác động cao, có thể tác động vào các khớp. Nó có thể khiến bạn nhớ về những chấn thương hồi tiểu học hoặc trung học.

Cách sử dụng Jumping Jacks tốt nhất trong các bài tập:

Trong một vòng Cardio: Sử dụng Jumping Jacks tập một mạch trong 30-60 giây. Đồng thời, xen kẽ chúng với các bài tập tim mạch khác như đi bộ, chạy bộ, nhảy dây…

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm tỷ lệ cược của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới một cách siêu nhanh chính xác.

Trong một vòng sức: Thay thế 30-60 giây của Jumping Jacks với các bài tập sức mạnh như squats, lunges, pushups, và dips trong 10-30 phút.

Bài tập thường xuyên của bạn: Thêm một động tác cường độ cao để tập luyện tim mạch hoặc sức mạnh của bạn thường xuyên bằng cách thêm một phút hoặc nhiều Jumping Jacks trong suốt tập luyện hoặc ở phần cuối của các bài tập.

Nhảy dây

Cách tập: Quay một sợi dây thừng (dây tập) với tay cầm nhiều lần đồng thời nhảy qua dây trong lúc tay quay sợi dây và có thể nhẩm tính số lượng

Ưu điểm: tim mạch hoạt động tốt hơn, đốt cháy khoảng 220 calo trong 20 phút. Nhảy dây là không tốn kém, khi đi du lịch cũng có thể tập được, không yêu cầu kỹ năng đặc biệt, và có thể được sử dụng bất cứ nơi nào bạn có không gian.

Yêu cầu: Dây nhảy, đôi giày, kiên nhẫn và thực hành tốt.

Chú ý: Nhảy dây có tác động cao và đòi hỏi phải thực hành thường xuyên.Để có kết quả tốt nhất, hãy xoay sợi dây thừng với cổ tay, không phải cánh tay, và hạ cánh tay nhẹ nhàng. Chỉ nhảy đủ cao để không bị mắc vào dây

Để bài tập nhảy dây tốt nhất:

Vòng tập khi mới bắt đầu: Lần lượt 10-30 giây nhảy kết hợp với đi bộ tại chỗ trong 5-10 lần. Dần dần làm việc với các phiên nhảy dài hơn

Vòng tập Cardio: Lần lượt 30-60 giây nhảy với các bài tập tim mạch khác như đi bộ, chạy bộ, Jumping Jacks, v.v.

Vòng sức: Lần lượt 30-60 giây nhảy với bài tập sức mạnh, chẳng hạn như squats, lunges, pushups, và dips.

Chạy bộ tại chỗ

Cách tập: Chạy bộ ở vị trí cố định

Ưu điểm : Đơn giản, dễ tiếp cận, tăng nhịp tim và là cách tuyệt vời để làm ấm cho bài tập cường độ cao hơn

Yêu cầu: Một đôi giày tốt và sàn vững chắc

Chú ý: Với tác động cao, có thể tác động tới các khớp và khá nhàm chán vì không có chuyển động về phía trước hay không dữ dội như chạy bộ bên ngoài

Cách tốt nhất để sử dụng chạy bộ tại chỗ trong bài tập luyện:

Khởi động: Bắt đầu bằng cách đi bộ tại chỗ, sau đó từ từ thay đổi để chạy bộ để chuẩn bị cho cơ thể của bạn để tập thể dục vất vả hơn

Trong một vòng tập Cardio: Thay thế chạy bộ tại chỗ với các bài tập tim mạch khác, chẳng hạn như đi bộ tại chỗ, chạy bộ, nhảy dây, bước nhón, vv… Thực hiện mỗi lần 30-60 giây, lặp đi lặp lại trong 10-30 phút

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm tỷ số bóng đá được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Trong một vòng sức: Thay thế 30-60 giây chạy bộ tại chỗ với các bài tập sức mạnh, chẳng hạn như squats, lunges, pushups và dips trong 10-30 phút.

Nghỉ giải lao: Hãy thử chạy bộ tại chỗ khi bạn cần nghỉ ngơi tích cực tại nơi làm việc hoặc ở nhà

Burpees

Cách tâp: Ngồi xổm xuống sàn nhà, nhảy chân đến một vị trí tấm ván, nhảy trở lại, đứng dậy

Ưu điểm: Là một bài tập cardio “sát thủ”, đốt cháy 100 calo hoặc nhiều hơn trong 10 phút.

Yêu cầu: Một đôi giày tốt, kinh nghiệm với tập thể dục tác động cao, một ý chí sắt đá

Lưu ý: Bài tập thực sự, thực sự khó khăn

Cách tốt nhất để sử dụng Burpees trong bài tập:

Trong một mạch vòng Cardio: mỗi 3-4 phút của một mạch tim mạch bao gồm các bài tập khác, chẳng hạn như đi bộ, chạy bộ, nhảy dây, bước nhón, v.v.

Trong một vòng sức mạnh: Thêm 30-60 giây của burpees. Mỗi 3-5 bài tập sức mạnh, chẳng hạn như squats, lunges, pushups, và dips trong 10-30 phút.

Nghỉ giải lao: Làm 30-60 giây của burpees, nghỉ ngơi trong 30-60 giây và lặp lại trong 10 phút hoặc nhiều hơn.

"Các thông tin thể thao được cung cấp miễn phí để phục vụ bạn đoc. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất"

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 26-05-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Thực hiện điều dự tính, thay đổi phương hướng, trả nợ đáo hạn, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, nhóm họp bàn bạc, nhẫn nại trong sự giao thiệp, chỉnh đốn nhà Kỵa, tu bổ đồ đạc.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, xin nghỉ ngắn hạn, trễ hẹn, dời hẹn, ký kết hợp tác, trì hoãn công việc, thờ ơ bỏ lỡ cơ hội, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Ngày có nhiều công việc hoặc có tin tức đến phải lo âu tính toán, kể cả chuyện tình cảm. Tài lộc dễ hao tán. Mọi công việc nếu đang tiến hành chờ đợi đã lâu thì nay có sự kết thúc. Nên thay đổi hoàn cảnh hiện tại. Có tin buồn vui lẫn lộn. Nên cẩn trọng trong việc di chuyển, sử dụng xe cộ, máy móc. Sự mong cầu về tình cảm chưa phải là lúc có sự dứt khoát.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo