Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Golf Hole In One – Kỳ tích chỉ Golfer cực may mắn mới đạt được

Golf Hole In One – Kỳ tích chỉ Golfer cực may mắn mới đạt được

27/09/2021 15:09:25 | 577 lượt xem

Golf hole in one là thuật ngữ chỉ thành tích hi hữu khi xảy ra trong trận golf. Xác suất đạt được hole in one là rất thấp nhưng không phải là không thể đạt được. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Golf Hole In One – Kỳ tích chỉ Golfer cực may mắn mới đạt được

Golf hole in one là gì

Golf hole in one gọi tắt là HIO là một thuật ngữ cơ bản mà các Golfer nào cũng cần biết đến và hiểu rõ. Bởi đây là một thành tích trong golf đầy đủ các golfer đều mong muốn đạt được trong trận đấu. Nếu đạt được hole in one thì golfer đã làm nổi bật đáng kể bảng thành tích trong sự nghiệp chơi golf của mình. Vậy chính xác HIO nghĩa là gì

Thuật ngữ hole in one trong golf được dùng để chỉ trường hợp người chơi chỉ cần thực hiện 1 cú phát bóng đã đưa được bóng vào lỗ. cụ thể, khi người chơi thực hiện cú phát bóng từ Tee mà bóng bay thẳng đến khu vực lỗ golf và lăn xuống lỗ thì tức là sẽ đạt được HIO.

Bên cạnh đó, thuật ngữ này còn được gọi tắt là ACE – điểm 1 trong golf. Ngoài lỗ par 3 thường thấy trên thành tích HIO thì nhiều golfer cũng từng đạt nhiều cú ace  par 4 và par 5.

So với các thành tích khó đạt được khác trong golf như albatross thì hole in one được đánh giá là mang đến trải nghiệm tốt hơn về mặt cảm xúc cho golfer.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm nhan dinh bong da hom nay của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới nhanh và chính xác.

Khoảnh khắc từ lúc phát bóng với đường swing hoàn hảo, bóng tiếp đất cụ thể vị trí mong muốn và lăn vào hole một cách dứt khoát khiến mọi Golf thủ đều vui sướng tột độ.

Xác suất có thể đạt được Hole In One trong golf

Mỹ có riêng một cơ quan thống kê thành tích HIO của các tay golf chuyên nghiệp. Kỹ thuật chơi golf của bạn càng tốt thì khả năng đưa bóng vào lỗ chỉ bằng 1 cú đánh càng cao. chính xác Theo thống kê thì xác suất tạo ra hole in one chia theo trình độ của các golfer như sau:

Với Golf thủ chuyên nghiệp kỹ thuật cao, dày dặn kinh nghiệm, tỉ lệ đạt được thành tích này là 1:2500.

Với Golf thủ có điểm HDC thấp, tỷ lệ đạt được thành tích hi hữu này là 1:5000.

Với Golf thủ  nghiệp dư, tỉ lệ đạt được HIO là 1:12500

Với Golf thủ trình độ trung bình, tỉ lệ đạt được HIO là 1:150000.

Mời bạn xem thêm kqbd duc cập nhật 24/24 nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam, đầy đủ tỷ số bóng đá các trận đêm qua, rạng sáng nay

Lý giải về các con số này, các chuyên gia cho biết mặc dù được coi là trường hợp hi hữu xảy ra trong trận thi đấu golf nhưng càng có kỹ thuật tốt, lối chơi bóng ổn định và kinh nghiệm dày dặn thì khả năng đạt được HIO càng cao

"Các thông tin thể thao được cung cấp miễn phí để phục vụ bạn đoc. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất"

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 24-05-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Đi xa, di chuyển, mong cầu về tài lộc, thực hiện điều dự tính, thay đổi phương hướng, trả nợ đáo hạn, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, nhu thuận trong sự giao thiệp.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, dời hẹn, chần chờ để lỡ cơ hội, bỏ dở dang công việc, xin nghỉ ngắn hạn.

Kết Luận: Ngày rất dễ có sự thuận lợi khi mưu cầu về công danh, tình cảm, tiền bạc. Có sự hội họp đông người hoặc nhận được nhiều tin tức tốt. Gia đạo có hỷ sự, có tin vui, có khách đến. Tuy nhiên cũng không nên kéo dài vì sẽ có sự đảo lộn, và cũng không nên tranh giành, tính toán.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo