Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Lục hại là gì? Cách hóa giải lục hại để hôn nhân hạnh phúc

Lục hại là gì? Cách hóa giải lục hại để hôn nhân hạnh phúc

17/09/2020 09:09:39 | 1127 lượt xem

Lục hại là gì? Vì sao đôi lứa thuộc lục hại thường sẽ gặp nhiều tai họa trong cuộc sống nếu như kết duyên với nhau? Trong bài chia sẻ sau đây coiboituvi.com sẽ giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề này.

Lục hại là gì?

Lục hại là gì? Lục hại được hiểu một cách đơn giản là  6 cặp con giáp tương xung với nhau. Nếu như kết duyên với nhau thì cuộc sống vô cùng khó khăn và gặp nhiều tai ương. Cụ thể trong 12 địa chi sẽ gồm có 6 cặp lục hại sau đây:

  • Tý – Mùi
  • Sửu – Ngọ
  • Dần – Tỵ
  • Mão – Thìn
  • Thân – Hợi
  • Dậu – Tuất

Theo quan niệm của người xưa nếu như vợ chồng thuộc Lục hại thì cuộc sống hôn nhân khó lòng bền vững. Biến cố xảy ra liên miên, con cái khó nuôi dạy thành người. Thậm chí trường hợp nặng còn khiến cả gia đình táng gia bại sản, lâm vào cảnh ly tán.

Lục hại là gì?
Lục hại là gì?

Cách tính Lục hại trong tử vi

Như đã phân tích ở trên thì 6 cặp Lục Hại gồm có: Tý hại Mùi; Sửu hại Ngọ; Dần hại Tỵ; Mão hại Thìn; Thân hại Hợi; Dậu hại Tuất.

Quan hệ Lục hại được xác định có phần giống với Lục hợp : Thồn qua 2 cung đối xứng với nhau qua 1 trục ngang. Khi kết hợp một cung âm với một cung dương sẽ được một cặp Lục hại. Tuy nhiên, do ngũ hành tương khắc nên chúng trở thành Lục hại.

Cách hóa giải Lục hại là gì?

Trong hôn nhân nếu như không may vợ chồng phạm phải Lục hại thì có thể cuộc sống hôn nhân không được hạnh phúc như mong muốn. Hai vợ chồng sẽ có nhiều điểm xung khắc thường xuyên cãi cọ với nhau khiến cho công việc làm ăn thất bát, con cái không nghe lời và sức khỏe gia đình không được tốt.

Nguy hiểm hơn sẽ có một số trường hợp gây nguy hiểm đến tính mạng của nhau vì vậy mà cách hóa giải Lục hại được rất nhiều người quan tâm.

Cặp đôi Tý + Mùi

Để hóa giải cặp Lục hại này thì người tuổi Tý có thể lựa chọn chú rể hoặc phù dâu cầm tịnh con Khỉ hoặc Rồng. Còn người tuổi Mùi nên chọn phù dâu hoặc phù rể tuổi Hợi hoặc mão. Ngoài ra nếu như sau này hai vợ chồng có thể sinh con năm Thân hoặc năm Mão sẽ hóa giải lục hại rất tốt.

Hoặc nếu như vợ chồng mua nhà thì nên chọn một căn hộ có phòng ngủ nằm ở hướng Tây Nam hoặc Chính Đông

Nếu mua nhà, hai vợ chồng có thể chọn một căn hộ có phòng ngủ chính nằm ở hướng Tây Nam hoặc Chính Đông cũng là một cách hóa giải rất tốt.

Cặp đôi Sửu + Ngọ

Với cặp đôi Sửu – Ngọ, để hóa giải Lục hại thì nên tổ chức đám cưới vào các ngyà Tỵ, Dậu, Dần và Tuất. Phù dâu phù rể tuổi Tỵ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho người tuổi Sửu, còn phù dâu phù rể tuổi Dần hay tuổi Tuất sẽ tốt hơn cho người tuổi Ngọ trong hôn nhân. Sau này kết hôn có thể sinh con vào các năm Tỵ, Dần để hóa giải lục hại của bố mẹ

Cặp đôi Dần + Tỵ

Cặp đôi Dần – Tị muốn hóa giải Lục hại thì nên tổ chức đám cưới vào các ngày Dậu, Sửu, Ngọ và Tuất. Hoặc có thể sinh con vào năm Tuất và năm Ngọ để hóa giải tai kiếp cho bố mẹ.Ngoài ra khi mua nhà nên lưu tý chọn mua những căn nhà có phòng ngủ chính ở phía Tây hoặc Tây Bắc.

Cặp đôi Mão + Thìn

Đám cưới của cặp đôi Mão – Thìn nên tổ chức vào các ngày Tý, Thân, Hợi và Mùi để hóa giải Lục hại. Người tuổi Mão nên chọn phù dâu, phù rể tuổi Lợn hoặc con Dê, còn người tuổi Thìn nên chọn phù dâu, phù rể tuổi Khỉ hoặc con Chuột. Nên sinh con vào các năm Tý, Hơi sẽ giúp hóa giải tai ách cho gia đình.\

Xem thêm: Lục hợp là gì? Cách tính lục hợp chuẩn nhất

Cặp đôi Thân + Hợi

Nếu bạn tuổi Thân và người kia tuổi Hợi thì nên kết hôn vào những ngày  Tị, Thìn, Mão và Mùi để hóa giải Lục Hại được tốt nhất. Người tuổi thân nên chọn người bê tráp lễ tuổi Thìn hoặc tuổi Tị. Còn người tuổi Hợi nên chọn người tuổi Mão hoặc tuổi Mùi. Vợ chồng Thân – Hợi nên sinh con năm Thìn hoặc Mùi sẽ giảm bớt được xung khắc.

Cặp đôi Dậu + Tuất

Người tuổi Dậu – Tuất nếu như tổ chức lễ cưới nên chọn ngày Tị, Sửu, Dần và Ngọ sẽ giúp giảm bớt những xui xẻo, mâu thuẫn trong hôn nhân của 2 vợ chồng. Sinh con vào năm Tị hoặc năm Ngọ sẽ rất tốt cho vợ chồng thuộc cặp Lục hại này. Khi đó, con cái vừa giảm bớt xung khắc vừa là cầu nối cho bố mẹ.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu lục hại là gì? Cách hóa giải lục hại để hôn nhân hạnh phúc. Mong rằng bài chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xem thêm thông tin:

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 12-06-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Thay đổi phương hướng, đi xa, di chuyển, dời chỗ, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, nhóm họp bàn bạc, nhẫn nại trong sự giao thiệp, chỉnh đốn nhà Kỵa, tu bổ đồ đạc.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, xin nghỉ ngắn hạn, cầu hôn, cưới gả, trì hoãn công việc, thờ ơ bỏ lỡ cơ hội, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Ngày của sự hẹn ước hoặc những công việc đã có dự tính trước. Nên đi xa, di chuyển, gặp người mình mong cầu dù đó là chuyện tình cảm, giải trí, vui chơi cũng vậy. Không nên mưu tính việc gì cũng khó có kết quả mà lại đưa đến hao tốn, danh dự, uy tín bị va chạm.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo