Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Tứ hành xung là gì? Cách hóa giải tứ hành xung

Tứ hành xung là gì? Cách hóa giải tứ hành xung

18/09/2020 09:09:22 | 519 lượt xem

Tứ hành xung là gì? Cách hóa giải tứ hành xung như thế nào là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Để biết thêm chi tiết về vấn đề tử vi phong thủy này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của coiboituvi.com.

Tứ hành xung là gì?

Theo phân tích  nghĩa Hán Việt thì Tứ ở đây được hiểu là số 4 còn hành xung là chỉ sự xung khắc với nhau. Tức là 4 con giáp có mối quan hệ xung khắc, không hòa hợp trong cùng một nhóm. Trong nhóm 4 con giáp này sẽ có sự xung khắc, trái ngược về mặt tính cách, khắc khẩu, trái biệt về phong cách sống cũng như làm việc… Trong hệ thống 12 con giáp có 3 nhóm con giáp xung khắc với nhau gồm có:

Nhóm 1 gồm các con giáp : Tý, Ngọ, Mão, Dậu

Nhóm 2 gồm các con giáp : Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

Nhóm 3 gồm các con giáp: Dần, Thân, Tị, Hợi

Tuy nhiên trong cùng một nhóm không phải tất cả các con giáp sẽ xung khắc với nhau mà chúng chỉ xung theo cặp.

Tứ hành xung là gì?
Tứ hành xung là gì?

Vì sao lại có khái niệm Tứ hành xung

Tứ hành xung là gì? Vì sao lại có khái niệm này? Theo giải thích của các chuyên gia phong thủy thì 12 con giáp được thiết lập dựa theo những con vật gần gũi với con người trong nông nghiệp. Chúng có tập quán sinh hoạt tương ứng với các giờ trong ngày từ đó đặt ra địa chi. Trong 3 nhóm xung khắc như đã phân tích ở trên thì các con vật thuộc nhóm thông thường sẽ xung khắc với nhau ăn thịt hoặc làm hại nhau. Từ đó người ta đã nghiên cứu ra quy luật những người sinh vào những năm đó sẽ khắc khẩu hoặc áp chế lẫn nhau trong nhiều phương diện.

Cách hóa giải Tứ hành xung

Có rất nhiều cách hóa giải Tứ hành xung, tuy nhiên tùy thuộc vào cá mối quan hệ, điều kiện áp dụng mà sẽ có những phương án hóa giải tốt nhất.

Cách hóa giải xung khắc trong tuổi vợ chồng

Sinh con hợp tuổi bố mẹ

Dựa theo nguyên lý âm dương ngũ hành chúng ta sẽ có cách hóa giải mệnh xung khắc. Theo nghiên cứu thì bất cứ mối quan hệ xung khắc nào đều có những yếu tố trung hòa ở giữa. Nếu như có thể tạo dựng được thế cân bằng về mệnh cái này kiềm chế cái kia thì vấn đề hai mệnh khắc nhau cũng không quá đáng ngại.

Vì vậy mệnh khắc mệnh thì nên tìm một yếu tốt ngũ hành trung gian để trung hòa. Ví dụ như vợ mệnh Mộc chồng mệnh Thổ thì ở đây vợ sẽ khắc chồng do Mộc khắc Thổ. Tuy nhiên nếu như dựa theo ngũ hành tương sinh thì yếu tốt Hỏa có thể cân bằng được hai mệnh này. Mộc sinh Hỏa và Hỏa sịnh Thổ. Do đó nếu cặp vợ chồng mệnh này muốn hóa giải xung khắc có thể sinh con mệnh Thổ để hóa giải xung khắc cho cha mẹ.

Áp dụng phong thủy

Việc sử dụng các vật phẩm phong thủy để dung hòa sự tương khắc giữa 2 người. Hoặc cũng có thể vận  dụng những kiến thức phong thủy nhà ở, hướng, phòng khách, phòngngủ… đều có thể tác động lên gia chủ giúp mối quan hệ vợ chồng hài hòa hơn.

Hóa giải xung khắc trong làm ăn

Trong làm ăn nếu như 2 người xung khắc với nhau thì nên chọn thêm một người cùng hợp tác để trung hòa mối quan hệ. Ngoài ra việc đeo vật phẩm phong thủy cũng giúp tăng cường mối quan hệ hài hòa trong làm ăn, kinh doanh.

Hóa giải xung khắc cặp Tý – Ngọ

 Để hóa giải xung khắc tứ hành xung của cặp này thì bạn nên tìm khu vực nhà tương ứng với 2 tuổi này sau đó tăng cường yếu tố tương sinh trung hòa mối quan hệ. Theo đó thì Tý ở hướng Bắc, Ngọ hướng Nam nếu như đặt chuông gió ở khu vực của  Tý và chậu cây cảnh ở khu vực tuổi Ngọ sẽ giúp giảm bớt xung khắc 2 tuổi này.

Hóa giải xung khắc Mão – Dậu

Tương tự như cách làm ở trên để hóa giải xung khắc Mão và Dậu, nên xác định khu vực 2 tuổi theo hướng trong nhà một cách cụ thể sau đó tiến hành thực hiện tăng cường yếu tốt tương sinh trong ngũ hành.

Trong phong thủy hướng Đông và Đông Nam là hướng của tuổi Mão có thể đặt thác nước hoặc những vật phẩm mang mệnh Thủy. Còn ở hướng Tây hay Tây Bắc, có thể có thể bày trí thêm đá phong  thủy để hóa giải xung khắc 2 tuổi này.

Hóa giải xung khắc Thìn – Tuất

Để hóa giải xung khắc Thìn – Tuất thì gia chủ nên đặt 1 bình nước ở hướng Tây Nam hoặc hướng Đông Bắc. Ngoài ra có thể đặt 1 số tiểu cảnh như thác nước, bể cá… gần cổng nhà cũng giúp trung hóa mối quan hệ xung khắc này.

Cách hóa giải xung khắc cặp Sửu – Mùi

Trong ngũ hành thì tuổi Sửu và tuổi Mùi đều thuộc hành Thổ vì thế trong mối quan hệ 2 bên khá cứng nhắc. Do đó việc sử dụng treo chuông gió bằng kim loại hành Kim sẽ giúp xua đi năng lượng Thổ quá mạnh trung hòa mối quan hệ này tốt hơn.

Hóa giải xung khắc Dần – Thân

Để hài hòa mối quan hệ xung khắc của cặp đôi này có thể sử dụng đèn chiếu sáng ở khu vực hướng Đông, Đông Nam hoặc Hướng Tây, Tây Bắc.

Xem thêm: Lục hại là gì? Cách hóa giải lục hại để hôn nhân hạnh phúc

Hóa giải xung khắc Tị – Hợi

Hóa giải mối quan hệ xung khắc này thì nên trồng cây ở hướng Nam để tăng cường năng lượng của Tị và dùng đèn chiếu sáng để giúp Hợi có cảm giác thoải mái hơn. Đó là cách có thể hóa giải xung khắc giữa cặp đôi này.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu Tứ hành xung là gì? Cách hóa giải tứ hành xung. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

TIN TỨC LIÊN QUAN

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 08-10-2022 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Chỉnh đốn hồ sơ, sắp xếp văn phòng, tiến hành công việc, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, chờ đợi tin tức mới, nhu thuận trong sự giao thiệp.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, dời hẹn, chần chờ để lỡ cơ hội, bỏ dở dang công việc, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Dù có kiếm được tài lộc cũng dễ có sự hao tốn cho công việc cũng như về tình cảm, hoặc chỉ có tin về tiền bạc và có sự khấu trừ, chia chác. Có sự sai hẹn hoặc dời hẹn. Không nên tin quá đáng vào những tin tức hoặc lời hứa. Làm việc gì cũng nên nhanh chóng không nên để lâu, cơ hội sẽ qua, hoặc có người phỗng tay trên. Có quý nhân, có khách đến hoặc có tin tức ở xa.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo