Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Fan Barca gọi là gì? Lịch sử tên gọi Cules của cổ động viên Barcelona

Fan Barca gọi là gì? Lịch sử tên gọi Cules của cổ động viên Barcelona

09/11/2021 17:11:12 | 52 lượt xem

Fan Barca gọi là gì là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm, đặc biệt là người hâm mộ bóng đá. Hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn về biệt danh của fan Barca nhé!

Fan Barca gọi là gì

Fan Barca hay còn gọi là những người hâm mộ, những cổ động viên nhiệt tình yêu mến câu lạc bộ Barcelona. Mỗi khi nhắc đến từ này, những người thường xuyên theo dõi bóng đá sẽ tự hiểu rằng họ đang nói về đội bóng Barcelona và những người hâm mộ. Nhắc đến Cules là nói đến hình ảnh của fan Barca. Hình ảnh đội bóng Barcelona với lá cờ đặc trưng của xứ Catalan lại hiện lên.

Số lượng thành viên và fan hâm mộ của Barca hiện được thống kê là đông và lớn nhất thế giới. Cule – Biệt danh của người hâm mộ Barça là niềm tự hào. Và trở thành biểu tượng ngôn ngữ trường tồn cho tình yêu của người hâm mộ với FC Barcelona.

Fan Barca gọi là gì? Lịch sử tên gọi Cules của cổ động viên Barcelona

=> Nhandinhbong.net cập nhật bảng xếp hạng Italia hôm nay, bang xep hang VDQG Italia mới nhất.

Lịch sử tên gọi Cules

Từ “cul” trong tiếng Catalan – hay “culo” trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “đít”, hay thô tục hơn là “đít”. Từ “Cules” xuất hiện vào năm 1909, khi đội bóng áo đỏ-xanh vẫn đang thi đấu trong một SVĐ Đường Công nghiệp.

Sân được bao quanh bởi một bức tường dày, cao khoảng 2,5m. Bên trong có một khán đài bằng gỗ, có sức chứa khoảng 1.500 người. Và sân bóng quá nhỏ so với nhu cầu lúc bấy giờ. Tuy nhiên, vào những năm tháng nói trên Barcelona đã có tới 3.000 hội viên. Do đó, mỗi khi một trận đấu, rất nhiều người xem kqbd tbn.

Cho đến một ngày có người gợi ý rằng bề mặt của bức tường ở sân vận động có thể được dùng làm chỗ ngồi cho những khán giả không còn chỗ ngồi. Nhiều thành viên đã đồng tình, với mục đích để người hâm mộ có thể xem bóng đá từ trên cao. Tất nhiên, khi đã ngồi như vậy, người đi bộ bên ngoài sân vận động khi nhìn lên thường chỉ thấy cái mông của khán giả.

Một ngày nọ, có người nghĩ ra một cái tên vui nhộn: “CULES”, để gọi những khán giả ngồi trên tường theo dõi. Kể từ đó, dần dần, “cules” đã trở thành một cái tên được chấp nhận bởi những người bởi các barcelonistas, thậm chí với sự tự hào.

Kể từ đó, Cules đã trở thành một cái tên quen thuộc được sử dụng khi nói về những người hâm mộ Barcelona. Thay vì cảm thấy xấu hổ trước ý nghĩa ban đầu của cái tên đó. Ngược lại, đó là một cái tên được hét lên đầy kiêu hãnh. Tự hào là một trong những hội cổ động viên lớn nhất thế giới. Tự hào về sân nhà chỉ có 1500 chỗ ngồi của đội nhà, các cổ động viên phải ngồi ủng hộ trên tường.

Ở phương Tây, việc lấy tên các bộ phận, con vật, đồ vật… để đặt tên, biệt danh khá phổ biến. Và những người bạn yêu mến Barca chẳng bao giờ thấy phiền lòng về nguồn gốc của cái tên Cules. Yêu rồi thì bỏ qua tất cả thôi..

Các tên gọi khác của cổ động viên Barcelona

Ngoài cái tên kể trên, người hâm mộ Barcelona còn có một số cái tên khác mà không phải ai cũng biết.

Forca Barca: Đây là một từ trong tiếng Catalan để chỉ sức mạnh. Nói một cách đơn giản, người hâm mộ đại diện cho sức mạnh tinh thần lớn nhất của một đội bóng và Barça cũng vậy. Press plus Forca cũng có nghĩa là sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ. Họ sẽ thường xuyên hét to “Visca el Barca” trên khán đài như một lời chúc đến đội bóng của mình.

Blaugrana: Đây là một biệt danh khác của Barça dùng để chỉ màu áo đỏ xanh của câu lạc bộ này.

Trên đây là những thông tin về Fan Barca gọi là gì mà https://coiboituvi.com/ muốn gửi đến bạn. Đừng quên thường xuyên ghé tin thể thao để đón đọc những bài viết tương tự Fan Barca gọi là gì bạn nhé!

TIN TỨC LIÊN QUAN

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 03-12-2021 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Cẩn thận đề phòng bất trắc, nhẫn nại đợi thời cơ, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, chờ đợi tin tức khác, sắp xếp lại công việc, sửa chữa máy móc xe cộ, tu bổ đồ đạc, làm phước, chữa bệnh.

Kỵ: Cầu hôn, cưới gả, mưu sự hôn nhân, đi xa, di chuyển, thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, khai trương, xuất hành, ký kết hợp tác, khởi công, cầu tài lộc.

Kết Luận: Ngày tuổi của bổn mạng. Khó có công việc gì trong ngày làm nên kết quả như ý, hoặc làm mà không được hưởng công lao hoặc phải bỏ dở nửa chừng. Chỉ thuận lợi cho các công việc vặt vãnh thường nhật.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo