Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Asiad là gì? Lịch sử hình thành giải đấu lớn nhất Châu Á

Asiad là gì? Lịch sử hình thành giải đấu lớn nhất Châu Á

28/06/2021 14:06:30 | 886 lượt xem

Asiad là gì? đây là một sự kiện thể thao mang tầm cỡ châu lục lớn thứ 2 thế giới, cùng chuyên mục thể thao đi tìm hiểu chi tiết nhé.

Asiad là gì?

Asiad là gì? Lịch sử hình thành giải đấu lớn nhất Châu Á

Asiad là đại hội thể dục thể thao Châu Á hay còn gọi là Á vận hội (tên tiếng anh là: Asiad hay Asian Games). Giải đấu thể thao này được hội đồng Olympic Châu Á (OCA) tổ chức và điều hành. Dưới sự giám sát trực tiếp của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC).

Xét về quy mô thì giải đấu Asiad là sự kiện thể thao có tổng số môn thi đấu lớn thứ 2 thế giới. Chỉ đứng sau đại hội thể thao thế giới (Thế vận hội Olympic).

Lịch sử hình thành Asiad là gì

Tiền thân của giải đấu thể thao Asiad chính là giải vô địch các quốc gia Viễn Đông. Sự kiện thể thao này được ra đời vào năm 1913 nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa 3 quốc gia: Trung Quốc, Nhật Bản và Philippines. Một khoảng thời gian sau đó, số lượng các quốc gia trong khu vực Châu Á tham gia giải đấu tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên, vào năm 1938 giải đấu này bị hủy bởi tác động của cuộc chiến tranh. Trải qua khá nhiều dấu mốc lịch sử, cuối cùng vào tháng 2/1949, Liên Đoàn đại hội thể thao Châu Á ( AGF ) được thành lập và thống nhất đại hội thể thao Asiad sẽ được tổ chức 4 năm 1 lần tại các quốc gia khác nhau.

Kỳ đại hội Asiad đầu tiên được tổ chức tại thành phố của đất nước Ấn Độ – New Delhi. Trở về thời điểm đó, giải đấu Asiad vẫn chưa được chuẩn bị chu đáo và đầu tư kỹ càng nên chỉ có số lượng 489 vận động viên đến từ 11 quốc gia đến cùng tranh tài với 6 bộ môn thi đấu chính bao gồm: Điền kinh, bóng đá, bóng rổ, bơi lội, cử tạ và đua xe đạp.

Tính tới thời điểm hiện nay, đã trải qua gần 100 năm kể từ đại hội thể thao Châu Á được bắt đầu. Vào năm 2018, giải Asiad 18 đã được tổ chức diễn ra tốt đẹp và đem lại nhiều thắng lợi cho các quốc gia tại Châu Á.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả lịch thi đấu bóng đá hôm nay nhanh nhất chính xác nhất.

Các quốc gia tham dự giải đấu Asiad

Hiện nay số nước tham dự giải đấu Asiad đã lên tới 45 quốc gia với hàng chục nghìn vận động viên đến từ các quốc gia trong khu vực Châu Á. Hứa hẹn đây sẽ là một giải đấu thu hút không chỉ những người yêu thể thao tại Châu Á mà còn nhiều quốc gia khác trên thế giới nữa. Cụ thể các quốc gia tham dự đại hội thể thao Châu Á như sau:

Asiad mấy năm 1 lần

Đại hội thể thao Châu Á – Asiad được tổ chức 4 năm một lần với sự tham gia góp mặt của các đoàn vận động viên các nước trong khu vực châu Á. Có tổng số 46 nước tham gia thế vận hội.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về câu hỏi Asiad là gì được chúng tôi gửi đến quý đọc giả.

ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm cho quý khán giải tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu thế giới.

"Các thông tin thể thao được cung cấp miễn phí để phục vụ bạn đoc. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất"

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 16-07-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Thực hiện điều dự tính, thay đổi phương hướng, đi xa, di chuyển, dời chỗ, trả nợ đáo hạn, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, nhóm họp bàn bạc, nhẫn nại trong sự giao thiệp, chỉnh đốn nhà Kỵa, tu bổ đồ đạc.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, xin nghỉ ngắn hạn, trễ hẹn, dời hẹn, ký kết hợp tác, trì hoãn công việc, thờ ơ bỏ lỡ cơ hội.

Kết Luận: Không nên chần chừ hãy tự quyết định di chuyển, thay đổi hoặc ra đi. Nên thực hiện những gì đã có dự tính hoặc thỏa thuận, hẹn hò ở quá khứ và nên đúng hẹn. Ngày có sự gặp gỡ hẹn hò, tiệc tùng, có tài lộc, lộc ăn, quà tặng, mua sắm, và mình cũng có hao tốn chút ít về chuyện này.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo