Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Giải Ligue 1 là gì – Sự tích hình thành giải đấu Ligue 1

Giải Ligue 1 là gì – Sự tích hình thành giải đấu Ligue 1

30/05/2022 14:05:56 | 757 lượt xem

Bạn đang muốn tìm hiểu về Giải Ligue 1 là gì để trang bị thêm kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về Giải Ligue 1 trong bóng đá được chia sẻ dưới đây nhé. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Giải Ligue 1 là gì - Sự tích hình thành giải đấu Ligue 1

Giải Ligue 1 là gì

Ligue 1 là giải đấu bóng đá hàng đầu của Pháp. Giải đấu này ra đời từ năm 1932 và luôn đứng trong top những giải bóng đá có lượng người xem đông nhất hiện nay. Ligue 1 được quản lý bởi Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp Pháp.

Nhìn lại lịch sử, mùa giải đầu tiên của Ligue 1 được bắt đầu vào ngày 11 tháng 9 năm 1932. Khi đó, tên của giải đấu này là Giải vô địch quốc gia. Tuy nhiên, chỉ 1 năm sau, giải đấu này đổi tên thành Division 1 và cho đến năm 2002, tên chính thức được đổi thành Ligue 1 và duy trì cho đến nay.

Lịch sử hình thành và phát triển của giải bóng đá Ligue 1

Thực tế, trước đây Pháp không có một giải bóng đá chuyên nghiệp nào. Cho đến tháng 7 năm 1930, Hội đồng quốc gia của Liên đoàn bóng đá Pháp được thành lập sau một cuộc bỏ phiếu với 128 phiếu thuận, 20 phiếu chống. Khi đó, hệ thống bóng đá chuyên nghiệp của Pháp được xây dựng nhờ công của Georges Bayrou, Gabriel Hanot và Emmanuel.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm keo bong da của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới một cách siêu nhanh chính xác.

Những ngày đầu khó khăn của giải bóng đá Ligue 1

Năm 1932, hệ thống bóng đá chuyên nghiệp của Pháp này chính thức đi vào hoạt động. Lúc đó có 20 câu lạc bộ tham gia giải đấu. Để tham dự giải bóng đá lớn này, các đội phải đáp ứng 3 tiêu chí sau:

Câu lạc bộ phải có nguồn tài chính ổn định.

CLB đó có khả năng chiêu mộ thành công từ 8 cầu thủ trở lên.

Câu lạc bộ cần phải có một màn trình diễn bóng đá tốt trong quá khứ trước khi đến với Ligue 1.

Vào thời điểm đó, đây được coi là những quy định khắt khe dành cho những đội bóng có tài chính không tốt. Vì vậy, nó nhanh chóng vấp phải nhiều sự phản đối của các đội này. Do đó, Chủ tịch HEnri Jooris đã lo lắng về nguy cơ bị hủy giải thưởng.

Xem thêm:

Bắt đầu của những mùa giải chuyên nghiệp

Dù gặp nhiều khó khăn nhưng chính vì sự quản lý chuyên nghiệp của liên đoàn mà các đội như Mulhouse, Metz, Fives đã đồng ý với các quy định của giải đấu. Dần dần nó đã tạo nên một làn sóng ủng hộ giải đấu.

Giải đấu ban đầu Ligue 1 đã chính thức khởi tranh với 20 đội tham dự. Đội vô địch giải đấu năm đó là Olympique Lions.

Tuy nhiên, chỉ sau 6 năm, giải đấu này buộc phải tạm dừng do mức độ khốc liệt của Chiến tranh thế giới thứ hai. Nó chỉ được khởi động lại khi chiến tranh thế giới kết thúc, nhưng hiện tại giải đấu chỉ có 18 đội tham dự. Phải đến mùa giải 1965-1966, số đội tham dự giải mới tăng lên 20 đội.

Thể thức thi đấu của giải bóng đá Ligue 1

Cũng như nhiều những giải đấu khác trên thế giới. Với 20 đội tham dự, 20 đội hiện tại sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm 2 lượt. Mỗi đội sẽ có lịch thi đấu bóng đá hôm nay 38 trận trong suốt giải đấu. Sau 38 vòng đấu, đội nào nhiều điểm nhất sẽ là nhà vô địch. Nếu có ít nhất 2 đội bằng điểm thì xét hiệu số, tổng số bàn thắng để tìm ra đội vô địch.

"Các thông tin thể thao được cung cấp miễn phí để phục vụ bạn đoc. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất"

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 24-07-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Dọn dẹp văn phòng, chỉnh đốn hồ sơ, sắp xếp lại công việc, sửa chữa máy móc xe cộ, trao đổi ý kiến, gặp quý nhân nhờ cố vấn, nhẫn nhịn trong sự giao thiệp, cúng tế, làm việc từ thiện, chữa bệnh, cẩn thận đề phòng bất trắc.

Kỵ: Khai trương, xuất hành, khởi công, tiến hành công việc, tranh cãi, thưa kiện, đi xa, di chuyển, mong cầu về tài lộc, đầu tư cổ phiếu, ký kết hợp tác, cầu hôn, cưới gả, kết bạn.

Kết Luận: Ngày có sự gặp gỡ hoặc có đám tiệc. Có sự dọn dẹp, tu bổ, sửa chữa. Tài lộc tuy có nhưng hao tài về giao thiệp, mua sắm. Có tin buồn ở xa. Làm việc gì cũng không nên có tính dây dưa sẽ không tốt, không có lợi. Có sự hư hại cần phải tu bổ, sửa chữa, mua sắm.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo