Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Nhật Bản chi tiết nhất

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Nhật Bản chi tiết nhất

30/10/2022 12:10:04 | 313 lượt xem

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Nhật Bản chi tiết nhất. Nếu bạn mong muốn đến xứ sở Mặt trời mọc – Nhật Bản xinh đẹp xinh nhưng lại còn thắc mắc về các thủ tục hồ sơ xin visa ở quốc gia này. Hãy cùng đón xem bài viết sau đây của Coiboituvi.com để biết thêm chi tiết về thủ tục hồ sơ xin visa Nhật Bản nhé!

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Nhật Bản chi tiết nhất
Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Nhật Bản chi tiết nhất

1. Điều kiện xin visa Nhật Bản? 

Về nguyên tắc, người xin visa đi Nhật Bản sẽ được cấp nếu đạt được tất cả các điều kiện dưới đây và được nhận định rằng việc cấp visa là thích hợp. Trường hợp không đạt tiêu chuẩn cơ bản thì sẽ bị từ chối hoặc dừng xét duyệt.

 • Người xin visa Nhật Bản phải có hộ chiếu còn hiệu lực và phải đảm bảo quyền lợi, tư cách quay trở lại nước xuất phát hoặc tái nhập quốc lại nước đang cư trú.
 • Hồ sơ trình nộp để xin cấp visa phải đúng và chính xác.
 • Hoạt động tại Nhật Bản của người xin cấp visa hoặc nhân thân hay vị trí của người xin cấp visa và thời hạn lưu trú của người xin visa  phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú được quy định trong Luật Quản lý xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn (Điều lệ hành chính số 319 năm 1951. Sau đây gọi là “Luật xuất nhập cảnh”).
 • Người xin visa không tương ứng với các mục của Khoản 1 Điều 5 Luật xuất nhập cảnh.

2. Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Nhật Bản chuẩn nhất 

Chuẩn bị hồ sơ 

Người đi xin visa cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu
 • Tờ khai xin cấp visa
 • 01 ảnh kích thước 4.5cm x 4.5cm (nền trắng)
 • Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng: Giấy khai sinh; giấy chứng nhận kết hôn; bản sao hộ khẩu hoặc xác nhận của cơ quan, phường, xã…
 • Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp; giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Nộp hồ sơ xin visa

Mặc dù tình hình dịch đã bớt căng thẳng, tuy nhiên phía bên Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam không tiếp nhận hồ sơ nộp trực tiếp. Mọi hồ sơ sẽ được nộp theo 2 hình thức sau:

 • Nộp hồ sơ thông qua Đại lý ủy thác do Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam chỉ định
 • Nộp hồ sơ theo đoàn do các công ty tư vấn du học được chính phủ Việt Nam cấp phép.

Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ)

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 8h30 sáng – 11h30 sáng

Thời gian trả kết quả: 1h30 chiều – 4h45 chiều.

Thuê wifi châu Âu, châu Á hay bất cứ quốc gia nào bạn đặt chân đến để đảm bảo kết nối ổn định, thỏa sức lướt web, tìm đường, tìm quán ăn nhé.

3. Một số lưu ý khi làm thủ tục xin visa đi Nhật Bản 

 • Bạn nên đến Đại Sứ Quán (ĐSQ) và Tổng Lãnh Sự Quán (TLS) khoảng 30 – 60 phút trước giờ làm việc để xếp hàng. Đến giờ làm việc thì nhân viên của ĐSQ và TLS sẽ ra phát số cho người xin visa theo thứ tự từ trên xuống dưới, từ trái sang phải. Lưu ý điểm này để xếp cho đúng hàng nhé.
 • Bên trong khu vực làm hồ sơ có để sẵn viết nhưng thường sẽ không đủ. Bạn nên mang theo viết mực phòng trường hợp cần bổ sung thông tin. Nhớ mang theo cả hồ/keo nữa để dán ảnh thẻ (nếu cần).
 • Sau khi hoàn tất thủ tục, hãy chuẩn bị hành lý và đừng quên mang theo sim nước ngoài để khi sang đến Nhật Bản cũng không bị gián đoạn liên lạc với gia đình, bạn bè, đối tác.

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 23-09-2023 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Nhu thuận trong sự giao thiệp, thực hiện điều dự tính, thay đổi phương hướng, trả nợ đáo hạn, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong công việc, chờ đợi tin tức mới, cúng tế, làm phước, chữa bệnh.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, dời hẹn, chần chờ để lỡ cơ hội, bỏ dở dang công việc, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Nếu cầu về tình cảm, hôn nhân, hẹn ước thì nên tiến hành. Không nên nghe người ngoài, có nhiều sự cản trở, bị dòm ngó. Tài lộc vào ra thất thường. Có sự gặp gỡ, bè bạn, người xưa. Không nên nói trước điều gì sẽ bị ràng buộc sau này.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo