Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Luận giải về sao Tham Lang trong tử vi đầu số

Luận giải về sao Tham Lang trong tử vi đầu số

12/10/2020 09:10:33 | 1173 lượt xem

Sao Tham  Lang là gì? Sao này tốt hay xấu? Ý nghĩa  của nó tại các cung như thế nào? Để biết thêm những thông tin chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của coiboituvi.com.

Sao Tham Lang là gì?

Theo thuyết Phong Thần bảng của Trung Hoa thì sau khi diệt Trụ Khương Tử Nha đã phong cho hồn của Đát Kỷ làm thần cai quản Tham Lang. Sao này giá lạnh quanh năm và có một bầy sói vô cùng hung dữ sinh sống tại đây. Sau khi Đát Kỷ đến tinh cầu này tiếp quản thì bầy sói hú lên ăn mừng chào đón chủ nhân mới. Do đó tinh diệu này chủ về dục vọng và tình ái.

Tham lang thuộc Bắc đẩu tinh, mang thuộc tính âm, vừa có tính chất thủy vừa có tính chất Mộc. Do là thần cai quản dục vọng nên Tham Lang mang hóa khí đào hoa.

Tham lang còn là một thiện ác chi tinh có nghĩa là mang bản chất hai mặt giao thoa giữa cái xấu và cái tốt. Một số người có sao này thủ mệnh sẽ rất tử tế, tài hoa hoặc sẽ vô cùng xấu xa, tham vọng và tàn nhẫn.

Luận giải về sao Tham Lang trong tử vi đầu số
Luận giải về sao Tham Lang trong tử vi đầu số

Vậy vì sao Tham lang lại mang tiếng xấu?

Tham lang chủ về dục vọng, quan hệ yêu đương nam nữ. Nhắc tới sao này khi đứng dưới các góc độ đạo đức phong kiến thì nó thường mang đến những cái xấu. Nhắc tới sao này người ta thường nghĩ đến những hình ảnh một người xấu xa luôn nghĩ đến tiền bạc và dục vọng tình ái quá cao.

Đặc biệt một số người có đủ tố chất lăng nhăng, ham muốn về vật chất và bỏ qua những quan điểm đạo đức thường không được xem trọng do đó nhiều người sẵn sàng làm việc xấu thì những ham muốn, dục vọng cá nhân. Vì vậy sao Tham lang thường được nhìn với ánh mắt không được tốt.

Những ý nghĩa tốt của sao Tham Lang

Trong Phong thủy Huyền không Tham lang thuộc hành Thủy, trong chòm Bắc đẩu nó là Thiên khu. Sao này chủ về tài hoa xuất chúng, giỏi văn chương thơ phú. Nếu gặp bối cảnh thất lệnh thì sao chủ về dâm đãng, sa đọa… Như vậy, bên cạnh những đặc điểm xấu thì Tham Lang được xem là một tinh diệu đa tài và hào hoa:

  • Với khoa Tử vi: Tham lang cũng có nhiều điểm tốt như học hành giỏi giang, văn chương xuất chúng . Trong cuộc sống thì giỏi ngoại giao, tinh tế, có tâm lý đầu cơ, luôn biết nắm bắt cơ hội đầu tư một cách hiệu quả. Về phúc thọ Tham lang được coi là thọ tinh, Phúc tinh.
  • Về tài lộc: nhiều người có mệnh cách này thường rất tài giỏi, văn võ song toàn người người ngưỡng mộ. Trong cách mệnh Tham Lang có vận thiên tài
  • Về đào hoa, dục vọng: Sự đào hoa, dục vọng của Tham lang hoàn toàn xuất phát từ nhu cầu của cá nhân, phải là một cơ thể tốt thì mới có những nhu cầu đòi hỏi.\
  • “Thiện ác chi tinh” của Tham Lang: nghĩa là nếu là thiện thì sẽ là phúc tinh mang đến nhiều may mắn, còn nếu theo tà phái, ác đảng làm nhiều điều xấu sẽ gặp tai ách triền miên. Nó giống như hai mặt của một đồng tiền vậy, có mặt trái và mặt phải, có âm và có dương.

Ý nghĩa của sao Tham Lang khi thủ tọa tại các cung

Sao Tham Lang ở cung Phụ Mẫu

Sớm khắc hai thân, mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái không hòa hợp. Con cái đi xa quê để lập nghiệp ít khi về nhà

Sao Tham Lang ở cung Phúc Đức

Hậu vận được hưởng phúc nhưng lập nghiệp phải thực hiện ở phương xa mới có kết quả tốt đẹp.

Sao Tham Lang ở cung Điền Trạch

Phá tan tổ nghiệp, nhưng sau đó lại làm dương quang tổ nghiệp, phát triển mạnh mẽ

Sao Tham Lang ở cung Quan Lộc

Văn võ song toàn, phát triển tổ nghiệp nên một mức phát triển mới

Sao Tham Lang ở cung Nô Bộc

Người trợ lực có năng lực hỗ trợ lớn trong công việc khá giả Sao Tham Lang ở cung Thiên Di Ra ngoài dễ kiếm tiền và có quý nhân giúp đỡ

Sao Tham Lang ở cung Tật Ách

Dễ mắc phải các bệnh về gan mật nguy hiểm. Sao Tham Lang ở cung Tài Bạch Dễ kiếm tiền, hậu vận đặc biệt giàu có.

Tham Lang ở cung Tử Tức

Con cái xung khắc với cha mẹ, gia đạo không được yên ổn

Xem thêm: Hạn Thiên tinh là gì? Cách giải hạn Thiên Tinh như thế nào?

Tham Lang ở cung Phu Thê

Trai lấy vợ giàu, tài giỏi nhưng hay ghen, gái lấy được chồng sang nhưng hay chơi bời. Nên muộn lập gia đình thì mới tránh được hình khắc chia ly

Tham Lang ở cung Huynh

Đệ Ít anh chị em, anh chị em không hòa thuận

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu luận giải về sao Tham Lang trong tử vi đầu số. Mong rằng qua bài chia sẻ bạn sẽ hiểu rõ hơn về tinh diệu này.

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 04-12-2023 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Đi xa, dời chỗ, di chuyển, cẩn thận đề phòng bất trắc, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, chờ đợi tin tức khác, mua sắm đồ đạc, tu bổ nhà Kỵa.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, khai trương, xuất hành, ký kết hợp tác, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Nên đi xa, di chuyển. Nếu cần giải quyết việc gì thì nên hỏi ý kiến của quý nhân. Sự mong cầu về tin tức làm ăn chậm chạp. Không nên vội vã tiến hành vì chưa hẳn tin tức đó là tin tức có thực, nếu có thực cũng có sự thiếu sót. Có tin vui về chuyện tình cảm, hoặc có sự gặp gỡ bè bạn thân nhân, tiệc tùng, đình đám. Nếu có tài lộc chỉ là tiền đáo hạn, định kỳ, hao cho người thân.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo