Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Sao Thất Sát là gì? Ý nghĩa của sao Thất Sát tọa tại các cung

Sao Thất Sát là gì? Ý nghĩa của sao Thất Sát tọa tại các cung

07/10/2020 10:10:20 | 1126 lượt xem

Sao Thất Sát là gì? Những cách cục tốt, xấu của sao Thất Sát như thế nào? Đang là một chủ đề nhận được sự quan tâm của mọi người. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của coiboituvi.com.

Sao Thất Sát là gì?

Thất Sát là chính Diệu trong hệ thống các chòm sao. Sao này được an theo vị trí của Thiên Phủ. Từ vị trí của thiên phủ chúng ta có thể thấy cung kế tiếp là cung Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên tướng, Thiên Lương, Thất Sát. Như vậy Thất Sát là sao thứ 6 trong cung Thiên Phủ.

Trong tủ vi sao này là một nam đẩu tinh, mang thuộc tính dương, ngũ hành Kim. Thất Sát hóa khí là quyền là dũng, chủ về tinh thần quyết đoán, nghiêm khắc trong công việc.

Sao Thất Sát là gì?
Sao Thất Sát là gì?

Các tính chất của sao Thất Sát

Thất Sát có tính chất đổi mới, sáng tạo nên những người có sao này thường có dũng khí và mưu  quyền. Bên cạnh đó nó còn có tính đột phá mạnh mẽ trong hành động vì vậy là phúc hay là họa thường có tình bất ngờ khó tính toán. Sao này đắc địa mang nhiều điềm may, ý nghĩa tốt đẹp nhưng khi nó hãm địa thì một số tính chất xấu được bộc lộ rất rõ ràng cụ thể là: nóng nảy, hay gắt gỏng, ngỗ ngược và cục tính. Đặc biệt trong những cảnh hội hợp xấu thì chủ mệnh thường sẽ tạo ra những việc bất hạnh dẫn đến hậu quả khôn lường.

Những cách cục tốt của sao Thất Sát

  • Thất sát triều đẩu hay Thất sát ngưỡng đẩu: Trường hợp này sao Thất sát ở Dần – Thân, xung chiếu trực tiếp với Thiên phủ. Thất sát ngưỡng đẩu là xuất hiện tại vị trí hai cung Tý – Ngọ xung chiếu với Vũ khúc, Thiên phủ. Những người có cách cục này thường là người có thiên tướng, vận mệnh làm lãnh đạo.
  • Tử vi, Thất sát đồng cung: Có hai vị trí đồng là cung Tị, cung Hợi. Trong trường hợp này Thất sát được ví như với sự uy quyền, sức mạnh. Liêm trinh đồng cung: Đắc địa ở Sửu, Mùi, tuổi âm nam, đặc biệt là hai tuổi Ất, Kỷ có tài vân phát triển mạnh
  • Thất sát, Vũ khúc đồng cung: Nhiều người có thể phú quý nhưng hay mắc phải bệnh tật nguy hiểm đến tính mạng.

Những cách cục xấu của sao Thất sát

Sao Thất Sát có rất nhiều cách cục xấu, nó chủ yếu rơi vào trường hợp Thất Sát thuộc hãm địa hội cùng với hung tinh. Nhiều người có cách cách cụ này thường có cuộc sống khó khăn, làm việc gì cũng không thành, bệnh tật thường xuyên. Khi sao này hãm địa thì khả năng chế hóa sát tinh thành uy lực không còn nữa, ngược lại những sát tinh này hùa theo để gây ra những tai họa bất ngờ.

Ý nghĩa của Thất Sát tọa thủ các cung

Thất Sát ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ quý hiển những bất hòa hay cãi cọ với nhau. Con cái với cha mẹ cũng không được hợp ý

Thất Sát ở cung Phúc Đức

Được hưởng phúc dồi dào tuy nhiên chỉ lập nghiệp xa quê mới có thể phát triển tốt. Sớm xa gia đình mới mong được yên thân. Họ hàng khá giả nhưng không hợp nhau.

Thất Sát ở cung Điền Trạch

Không có số được kế thừa tài sản từ ông bà tổ tiên phải tự lập nghiệp mới có thể thành công và giữ được của.

Thất Sát ở cung Quan Lộc

Văn võ kiêm toàn nhưng thi cử không được may mắn.

Thất Sát ở cung Nô Bộc

Người giúp việc tài giỏi và trung thành, gặp được bạn bè tốt sẵn sàng giúp đỡ khi khó khăn.

Thất Sát ở cung Thiên Di

Hay gặp quý nhân, có uy quyền nên được nhiều người kính nể và tôn trọng

Thất Sát ở cung Tật Ách

Mắt có vết, lúc nhỏ sức khỏe rất kém

Sao Thất Sát ở cung Tài Bạch

Tiền tài tụ tán thất thường nhưng có thể được quý nhân giúp đỡ giúp hanh thông đường tài lộc.

Xem thêm: Sao Thái Tuế là gì? Những lưu ý khi gặp hạn sao Thái Tuế

Thất Sát ở cung Tử Tức

May mắn lắm mới có hai con còn không chỉ có độc đinh

Thất Sát ở cung Phu Thê

Vợ chồng hay bất hòa, do đó nên thành gia lập thất muộn mới có thể tránh được chuyện chia ly. Trai lấy vợ tài giỏi nhưng hay ghen và thường là gái trưởng. Gái lấy chồng danh giá và thường là con trưởng. Cả hai đều cương cường

Thất Sát ở cung Huynh Đệ

May mắn lắm mới có hai người tuy khá giả nhưng gia đạo êm ấm, anh em giúp đỡ lẫn nhau.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu sao Thất Sát là gì? Ý nghĩa của sao Thất Sát tọa tại các cung. Mong rằng bài chia sẻ trên đây đã giúp ích cho bạn đọc.

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 22-05-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Thực hiện điều dự tính, trao đổi ý kiến, gặp quý nhân nhờ cố vấn, nhẫn nhịn trong sự giao thiệp, chỉnh đốn hồ sơ, sắp xếp lại công việc.

Kỵ: Đi xa, di chuyển, dời chỗ, tranh cãi, thưa kiện, mong cầu về tài lộc, khai trương, mở tiệm, đầu tư cổ phiếu, ký kết hợp tác, kết hôn, kết bạn.

Kết Luận: Ngày có nhiều sự bận rộn vì có nhiều công việc và nhiều người đến. Nên tiến hành những việc đã nằm trong dự tính. Không nên dính líu đến những chuyện của người khác. Có người ra đi. Tài lộc trung bình. Dễ hao tốn về giao thiệp, tiệc tùng.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo