Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Sao Thái Dương là gì? Cách cúng giải hạn sao Thái Dương

Sao Thái Dương là gì? Cách cúng giải hạn sao Thái Dương

24/09/2020 09:09:19 | 1234 lượt xem

Sao Thái Dương là gì? Sao Thái Dương có những đặc tính gì và cách cúng giải hạn sao Thái Dương ra sao đang là một chủ để nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Trong bài chia sẻ sau đây coiboituvi.com sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề này.

Sao Thái Dương là gì, tốt hay xấu?

Trong số 9 Cửu Diệu chiếu mệnh thì sao Thái Dương được xem là tinh quân tốt nhất chủ về an khang thịnh vượng. Người được sao này chiếu mệnh sẽ có được tài lộc, của cải dư dả, làm ăn thì gặp nhiều may mắn vàphát đạt. Đặc biệt là nam giới được sao này chiếu sẽ rất tốt trong tháng 6 và tháng 10 âm lịch.

Ngoài ra sao Thái Âm còn là phúc tinh của nam và nữ. Nam mệnh nếu như được sao này chiếu sẽ có cuộc sống tốt đẹp, công danh sự nghiệp rộng mở và phát triển tài lộc mạnh mẽ. Còn nữ mệnh khi được sao Thái Dương chiếu cũng vô cùng tốt, được bạn đời gánh vác và lo toan mọi việc, ngày càng xinh đẹp và duyên dáng hơn. Tuy nhiên nữ mạng nên chú ý đến tháng 6 và tháng 10 có thể gặp phải một số chuyện không vui nhưng cũng không đáng lo ngại.

Sao Thái Dương là gì, tốt hay xấu?
Sao Thái Dương là gì, tốt hay xấu?

Đặc tính của sao Thái Dương

Thái Dương theo nghĩa Hán Việt là mặt trời, thuộc hành Hỏa có mối quan hệ tương sinh với hành Mộc, bình hòa với Hỏa, tương khắc với hành Thủy và sinh xuất với hành Thổ. Do đó Thái Dương kị với những màu sắc thuộc hành Thủy là màu đen, xanh da trời và màu nâu, vàng của hành Thổ. Sao hợp với màu sắc đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa và màu xanh lá của hành Mộc. Nữ mạng gặp sao này chiếu mệnh thì lưu ký tháng 6 và tháng 10 có thể gặp phải tai ách, xui xẻo.

Sao Thái Dương chiếu mệnh năm nào?

Dựa theo tuổi âm lịch và nam, nữ mệnh mà việc tính tuổi sao Thái Dương sẽ có sự khác nhau. Theo đó Sao Thái Dương sẽ chiếu mệnh vào các năm tuổi như sau:

– Nam mạng gặp sao Thái Dương chiếu mệnh vào những năm: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77 tuổi.

– Nữ mạng gặp sao Thái Dương chiếu mệnh vào những năm: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79 tuổi.

Cũng tương tự như các sao khác trong hệ thống Cửu diệu, cứ sau 9 năm sao Thái Dương sẽ quay trở lại chiếu mạng đối với một tuổi.

Cúng giải hạn sao Thái Dương vào ngày nào?

Trong quan niệm tâm linh của người Việt thì nên làm lễ cúng dâng sao giải hạn vào đầu năm để giảm nhẹ vận hạn hoặc làm lễ giải hạn hàng tháng tại chùa. Thông thường lễ cúng dâng sao giải hạn sao Thái Dương sẽ được thực hiện vào ngày 27 âm lịch hàng tháng và nên cúng trong khoảng thời gian từ 21 – 23 giờ là tốt nhất. Khi cúng giải hạn sao Thái Dương gia chủ nên thắp 12 ngọn đèn cầy hoặc bố trí nến theo các vị trí hướng sao hiện và quay về hướng đông lạy 12 lạy.

Sắm lễ vật cúng sao Thái Dương:

– Bài vị sao Thái Dương có giấy màu vàng và viết dòng chữ: “Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử Tinh Quân”

– Lễ vật cần chuẩn bị gồm có: Hương hoa, mũ vàng, phẩm oản, 36 đồng tiền.

– Văn khấn sao Thái Dương chuẩn tâm linh.

Xem thêm: Sao Thái Âm là gì? Sao Thái Âm chiếu mạng tuổi nào?

Có thể mời thầy pháp về cúng giải hạn. Lưu ý để việc làm lễ cúng giải hạn được tiến hành suôn sẻ thì nên đeo trang sức đá quý màu đỏ, tím (thạch anh tím), hồng ngọc, ngọc vân hồng…

Trên đây là một số thông tin chi tiết liên quan đến việc tìm hiểu sao Thái Dương là gì và cách cúng giải hạn Sao Thái Dương. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sao chiếu mệnh này.

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 14-04-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Thực hiện điều dự tính, thay đổi phương hướng, đi xa, di chuyển, dời chỗ, trả nợ đáo hạn, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, nhóm họp bàn bạc, nhẫn nại trong sự giao thiệp, chỉnh đốn nhà Kỵa, tu bổ đồ đạc.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, xin nghỉ ngắn hạn, trễ hẹn, dời hẹn, ký kết hợp tác, trì hoãn công việc, thờ ơ bỏ lỡ cơ hội, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Chớ nên vì lo toan mục đích chung mà có bất hòa về ý tưởng. Có tin về sức khỏe, tình cảm, nơi ăn chốn ở của thân nhân hoặc bè bạn có liên quan đến mình. Tài lộc trung bình. Ngày có sự thay đổi về hoàn cảnh công việc cũng như về tình cảm. Nên thực hiện những gì đã có dự tính hoặc có hẹn ở quá khứ. Chuyện tình cảm chớ nên để bị ràng buộc, hiểu lầm.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo