Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Lục xung là gì? Cách hóa giải Lục xung như thế nào?

Lục xung là gì? Cách hóa giải Lục xung như thế nào?

18/09/2020 09:09:33 | 984 lượt xem

Lục xung là gì? Cách tính và cách hóa giải Lục xung trong 12 con giáp như thê nào là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc hiện nay. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của coiboituvi.com.

Lục xung là gì?

Trong tử vi phương đông có 12 con giáp và chúng sẽ tạo thành 6 cặp xung khắc với nhau hay còn gọi là Lục Xung. Những cặp con giáp xung khắc này được xác định dựa theo thuyết âm dương ngũ hành. Khi hai Địa Chi xung khắc kết hợp lại với nhau sẽ gây nhiều khó khăn trắc trở, cuộc sống lâm vào bế tắc.

Lục Xung thông thường được áp dụng nhiều trong xem tuổi hợp nhau tránh tuổi kết hôn vợ chồng, sinh con đẻ cái, kết giao làm ăn kinh doanh hoặc bạn bè thân thiết…

Cách tính tuổi Lục xung

Cách tính Lục xung dựa theo thuyết âm dương ngũ hành, 12 Địa Chi được chia thành 6 cặp Lục xung gồm có: Tý – Ngọ, Sửu – Mùi , Dần – Thân, Mão – Dậu, Thìn – Tuất , Tỵ – Hợi.

Trong 12 con giáp có 6 con giáp thuộc hành dương gồm: Ngọ, Thân, Tuất, Tý, Dần. Và 6 con giáp thuộc hành Âm : Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi, Sửu, Mão. Như vậy dựa trên thuyết ngũ hành xung khắc và âm dương sẽ kết hợp tạo ra được 6 cặp Lục xung

Lục xung là gì?
Lục xung là gì?

Nếu chi cùng thuộc tính cũng sẽ có mối quan hệ xung khắc với nhau. Nếu như dựa trên thuyết ngũ hành tương khắc sẽ có: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Các con giáp có ngũ hành tương khắc với nhau sẽ tạo thành một cặp Lục xung như sau:

Cặp xung khắc Tý Ngọ

Xét theo tính chất âm dương, Tý và Ngọ đều thuộc tính Dương nên các chi cùng thuộc tính sẽ xung khắc với nhau.  Nếu như xét về ngũ hành thì tuổi Tý thuộc hành Thủy còn tuổi Ngọ thuộc hành Hỏa nên hai tuổi này xung khắc với nhau

Cặp xung khắc Sửu Mùi

Sửu và Mùi theo lịch âm đều thuộc tính âm nên theo địa chi cùng thuộc tính sẽ xung khắc với nhau. Do đó Sửu và Mùi cũng tạo thành một cặp Lục xung.

Cặp xung khắc Dần Thân

Xét theo tính chất âm dương, Dần và Thân đều thuộc tính dương nên chúng xung khắc với nhau do cùng chung một thuộc tính. Về ngũ hành thì tuổi Thân thuộc hành Kim khắc Dần thuộc hành Mộc.

Cặp xung khắc Mão Dậu

Xét theo tính chất âm dương, Mão và Dậu cung khắc với nhau do cùng thuộc tính dương; xét theo ngũ hành tương khắc thì Mão thuộc hành Hỏa khắc Dậu thuộc hành Kim.

Cặp xung khắc Thìn Tuất

Xét theo tính chất âm dương, Thìn và Tuất có các chi cùng thuộc tính dương nên chúng xung khắc với nhau.

Cặp xung khắc Tỵ Hợi

Xét theo tính chất âm dương, Tỵ và Hợi đều thuộc tính âm nên 2 tuổi này xung khắc với nhau vì địa chi cùng thuộc tính. Xét theo ngũ hành tương khắc thì Hợi thuộc hành Thủy khắc Tỵ thuộc hành Hỏa.

Hóa giải vợ chồng Lục Xung

Lục Xung không gây hại đặc biệt như Tứ hành xung nên bạn cũng không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, trong hôn nhân thì nên kiêng kỵ những tuổi xung khắc. Bởi sự xung khắc sẽ khiến cho cuộc sống hôn nhân trở nên khó khăn và gặp nhiều vấn đề hơn.

Nếu không may, tuổi vợ chồng phạm phải Lục xung thì có thể hóa giải bằng cách chọn được ngày cưới hợp tuổi cả hai và sinh con hợp mệnh và hợp tuổi với cả hai vợ chồng.

Ngoài ra để hóa giải Lục Xung người ta thường dựa vào các mối quan hệ Tam Hợp hoặc Nhị Hợp theo phép “tham hợp quên xung” để loại trừ xung khắc.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Lục xung là gì? Cách hóa giải Lục xung. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 21-04-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Cúng tế, làm phước, chỉnh đốn nhà Kỵa, sắp xếp lại công việc, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong công việc, chờ đợi tin tức khác.

Kỵ: Đi xa, thưa kiện, tranh cãi, tiến hành công việc, giao hẹn, ký kết hợp tác, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Có tin buồn ở nơi xa. Ngày có sự di chuyển vì tình cảm, giao thiệp đến người đang cần mình giúp đỡ, chia sẻ những trở ngại, hoặc để góp ý kiến về vấn đề tình cảm, đối xử. Ngoài việc này ra nên giới hạn sự đi lại dễ gặp rủi ro, hoặc đi vì cầu tài hay công việc khó có kết quả nhanh chóng. Có tài lộc nhưng hao tốn về mua sắm, quà cáp, tiệc tùng. Sự mong cầu về tình cảm riêng tư chưa phải là lúc thuận tiện.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo