Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Sao Thổ Tú là gì? Chiếu mệnh vào tuổi nào?

Sao Thổ Tú là gì? Chiếu mệnh vào tuổi nào?

25/09/2020 10:09:31 | 949 lượt xem

Sao Thổ Tú là sao gì? Chiếu mệnh nam, nữ có tốt không? Cách cúng giải hạn sao Thổ Tú như thế nào? Để có được đáp án cho câu trả lời này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của coiboituvi.com.

Sao Thổ Tú là gì?

Trong Cửu tinh, Thổ Tú được xem là hung tinh mạnh nhất là sao chủ về điều xấu liên quan đến vấn đề công danh, sự nghiệp dễ bị tiểu nhân bày mưu tính kế hãm hại, cuộc sống kém may mắn. Hạn sao Thổ Tú còn được gọi là ác tinh có nhiều tai họa khiến cho cuộc sống không được yên ổn, không nên đi làm ăn xa nếu như gặp hạn sao này.

Tuy nhiên người mệnh Thổ khi gặp sao Thổ Thú không đáng lo ngại dù không được thành công như mong muốn nhưng cũng không gặp phải tai họa nguy hiểm như những người mệnh khác. Tuy nhiên nếu bản mệnh là người cao tuổi dễ bị bệnh tật ốm đau hoành hành thì nên cẩn thận.

Sao Thổ Tú là gì? Chiếu mệnh vào tuổi nào?
Sao Thổ Tú là gì? Chiếu mệnh vào tuổi nào?

Những đặc tính của sao Thổ Tú

Sao Thủ Tú là một hung tinh thuộc hành Thổ nên trong ngũ hành tương sinh tương khắc nó tương sinh với Hỏa, Khắc Mộc, hình hòa với Thổ và sinh xuất ra Kim. Do vậy sao Thổ Tú đặc biệt kỵ các màu xanh lá cây và hành Kim là trắng, bạc, ánh kim. Hợp với các màu thuộc hành Hỏa như hồng, đỏ, tím, xanh nước biển, vàng đất, nâu. Bản mệnh gặp sao này chiếu mạng thì 6 tháng đầu năm bình thường,  6 tháng đầu năm thuận lợi hơn. Tuy nhiên đặc biệt lưu ý tháng 1 và 8 âm lịch sẽ gặp phải nhiều biến cố.

Sao Thổ Tú chiếu mạng nam nữ tuổi nào?

Dựa theo tuổi âm lịch và giới tính nam, nữ có thể tính được tuổi mà sao Thổ Tú chiếu mệnh

– Sao Thổ Tú chiếu mệnh nam mạng vào những tuổi: 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92 tuổi.

– Sao Thổ Tú chiếu mệnh nữ mạng vào các tuổi: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77, 86, 95 tuổi.

Cũng giống như những sao khác trong hệ thống cửu tinh, Sao Thổ Tú 9 năm sẽ quay lại chiếu mệnh với một tuổi..

Cúng sao Thổ Tú vào ngày nào hàng tháng?

Khi gặp sao hạn thông thường theo quan niệm tâm linh của người Việt sẽ làm lễ cúng giải hạn sao. Đặc biệt sao Thổ Tú được xem là một trong 3 sao xấu nhất trong cửu tinh nên muốn có một năm bình an thì nên làm lễ cúng sao giải hạn. Thời gian cúng giải hạn sao Thổ Tú tốt nhất chính là thời điểm sao chiếu sáng trong nhất hay đăng viên. Ngày sao Thổ Tú đăng viên vào lúc 15 giờ đến 17 giờ ngày 19 âm lịch hàng tháng. Khi hướng về chính Tây để làm lễ giải sao.

Xem thêm: Sao Thái Dương là gì? Cách cúng giải hạn sao Thái Dương

Cách cúng sao Thổ Tú giải hạn hàng tháng

Khi chuẩn bị cúng lễ giải hạn sao Thổ Tú thì mọi vật cúng lễ cần  phải có màu vàng, trường hợp nếu những thứ khác có màu sắc khác thì dùng giấy màu vàng gói lại hoặc lót giấy màu vàng xuống phía dưới sau đó đặt lễ lên trên. Khi cúng sao Thổ Tú cần phải chuẩn bị

– Bài vị cúng sao Thổ Tú giấy màu vàng viết dòng chữ: “Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân Vị Tiền”

– Lễ vật cúng sao Thổ Tú: 5 ngọn nến hoặc đèn, Bài vị màu vàng của sao Thổ Tú, Mũ vàng, Tiền vàng, Gạo, muối, Nước, Trầu cau, Hương hoa, Ngũ oản.

– Chuẩn bị bài văn khấn cúng sao Thổ Tú. Có thể mời thầy pháp về làm lễ cho quy củ bài bản.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu sao Thổ Tú là gì? Chiếu mạng vào những năm tuổi nào. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 24-05-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Đi xa, di chuyển, mong cầu về tài lộc, thực hiện điều dự tính, thay đổi phương hướng, trả nợ đáo hạn, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, nhu thuận trong sự giao thiệp.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, dời hẹn, chần chờ để lỡ cơ hội, bỏ dở dang công việc, xin nghỉ ngắn hạn.

Kết Luận: Ngày rất dễ có sự thuận lợi khi mưu cầu về công danh, tình cảm, tiền bạc. Có sự hội họp đông người hoặc nhận được nhiều tin tức tốt. Gia đạo có hỷ sự, có tin vui, có khách đến. Tuy nhiên cũng không nên kéo dài vì sẽ có sự đảo lộn, và cũng không nên tranh giành, tính toán.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo