Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Cung Điền Trạch là gì? Ý nghĩa của cung Điền Trạch trong lá số tử vi

Cung Điền Trạch là gì? Ý nghĩa của cung Điền Trạch trong lá số tử vi

29/09/2020 08:09:33 | 488 lượt xem

Khi xem tử vi, các thầy tướng số thường nhắc đến khái niềm cung Điền Trạch khi luận giải về mỗi một vận mệnh. Vậy cung Điền Trạch là gì? Ý nghĩa của cung Điền Trạch như thế nào? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của coiboituvi.com.

Cung Điền Trạch là gì?

Hiểu theo nghĩa triết tự Hán Việt, “Điền” được hiểu theo nghĩa là đất đai, ruộng vườn, còn “Trạch” được hiểu theo nghĩa là khu vực có căn nhà để ở hay khu vực lao động sản xuất. Cung Điền Trạch trong lá số tử vi mang ý nghĩa thể hiện số lượng bất động sản,  bao gồm nhà ở và đất đai, từ đó có thể luận giải sự giàu sang, phú quý của đương số.

Cung Điền Trạch là gì? Ý nghĩa của cung Điền Trạch trong lá số tử vi
Cung Điền Trạch là gì? Ý nghĩa của cung Điền Trạch trong lá số tử vi

Theo đó, dựa trên cung Điền Trạch thấy lý số có thể luận giải chính xác các câu hỏi như: bạn có sở hữu đất đai nhà cửa không? Sở hữu những tài sản ấy khi nào? Nguồn bất động sản có được là do tự mình gây dựng hay được thừa hưởng? Nếu là kế thừa thì ai là người mang đến số lượng tài sản này?…

Bên cạnh đó, các thầy số còn có thể biết được những thông tin liên quan như: khu vực đất đai hoặc căn nhà có hợp mệnh của gia chủ hay không, các đặc điểm phong thủy liên quan, thậm khí căn nhà, mảnh đất ấy có ảnh hưởng đến sức nghiệp và sức khỏe của gia chủ như thế nào.

Khi suy xét các vấn đề thuộc cung Điền Trạch một cách kỹ lưỡng, người ta còn giải mã được về môi trường làm việc và con đường danh vọng của đương số.

Những cách cục đặc biệt ở cung Điền Trạch

Khi xem xét về cung Điền Trạch, các thầy lý số sẽ thường luận giải từ các sao ngụ tại đây và sự ảnh hưởng của những cung khác trong lá số tử vi. Có như vậy thì mới có thể có đầy đủ thông tin để luận giải chính xác và đầy đủ về đất đai, nơi ăn chốn ở của mình.

Dưới đây là một số cách cục thường gặp phải khi xét đến phương diện đất đai và nhà :

  • Đào, Hồng, Lộc, Tang: Gia chủ được người không cho con thừa tự cho của cải vật chất.
  • Hỏa, Linh, Tham, Vũ: mệnh tạo là là những người từ hai bàn tay trắng tự tạo dựng lên sự nghiệp của cải của bản thân. Sau hậu vận  của cải đầy đủ, cuộc sống an nhàn ít khi phải lo nghĩ về vấn đề tài chính.
  • Hóa Quyền: Mệnh tạo có số hưởng thụ, nơi ở nhà cao cửa rộng, nội thất sang trọng và đầy đủ tiện nghi.
  • Tuần, Triệt án ngữ đồng cung: Mệnh tạo không có số được hưởng đất đai do ông bà, cha mẹ để lại nếu có cũng chỉ được một chút, nhưng về sau cũng mất.

Xem thêm: Cung Thiên Cơ là gì?

Ngoài ra còn có rất nhiều cách cục có thể xảy ra. Chiêm nghiệm về cung Điền Trạch có thể cho gia chủ biết thêm nhiều thông tin về sự giàu sang, phú quý và tài lộc của một người.

Trên đây là một số thông tin tìm hiểu cung Điền Trạch là gì? Mong rằng qua bài chia sẻ này bạn có thể hiểu rõ về cung Điền Trạch và ý nghĩa của nó.

TIN TỨC LIÊN QUAN

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 27-01-2022 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Chậm rãi thăm dò tình thế, chỉnh đốn hồ sơ, sắp xếp lại công việc, cẩn thận đề phòng bất trắc, làm phước, chữa bệnh, nhẫn nại đợi thời cơ, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, chờ đợi tin tức khác.

Kỵ: Đi xa, di chuyển, đi lại, dời chỗ, thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, khai trương, xuất hành, ký kết hợp tác, khởi công, cầu hôn, cưới gả, mưu sự hôn nhân, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Mọi việc nên hoạt động bình thường. Ngay cả trong chuyện tình cảm, giao thiệp cũng phải có chuyện dè dặt. Đừng tưởng tất cả đều có ý như mình đã nghĩ. Không nên tin cẩn về lời nói, lời hứa. Dễ hao tài. Dù thấy có cơ hội phát triển hoặc muốn tiến thêm cũng nên chậm rãi, hoặc nên bàn thảo kỹ lưỡng rồi hãy quyết định. Có tin xa.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo