Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Cung Điền Trạch là gì? Ý nghĩa của cung Điền Trạch trong lá số tử vi

Cung Điền Trạch là gì? Ý nghĩa của cung Điền Trạch trong lá số tử vi

29/09/2020 08:09:33 | 1291 lượt xem

Khi xem tử vi, các thầy tướng số thường nhắc đến khái niềm cung Điền Trạch khi luận giải về mỗi một vận mệnh. Vậy cung Điền Trạch là gì? Ý nghĩa của cung Điền Trạch như thế nào? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của coiboituvi.com.

Cung Điền Trạch là gì?

Hiểu theo nghĩa triết tự Hán Việt, “Điền” được hiểu theo nghĩa là đất đai, ruộng vườn, còn “Trạch” được hiểu theo nghĩa là khu vực có căn nhà để ở hay khu vực lao động sản xuất. Cung Điền Trạch trong lá số tử vi mang ý nghĩa thể hiện số lượng bất động sản,  bao gồm nhà ở và đất đai, từ đó có thể luận giải sự giàu sang, phú quý của đương số.

Cung Điền Trạch là gì? Ý nghĩa của cung Điền Trạch trong lá số tử vi
Cung Điền Trạch là gì? Ý nghĩa của cung Điền Trạch trong lá số tử vi

Theo đó, dựa trên cung Điền Trạch thấy lý số có thể luận giải chính xác các câu hỏi như: bạn có sở hữu đất đai nhà cửa không? Sở hữu những tài sản ấy khi nào? Nguồn bất động sản có được là do tự mình gây dựng hay được thừa hưởng? Nếu là kế thừa thì ai là người mang đến số lượng tài sản này?…

Bên cạnh đó, các thầy số còn có thể biết được những thông tin liên quan như: khu vực đất đai hoặc căn nhà có hợp mệnh của gia chủ hay không, các đặc điểm phong thủy liên quan, thậm khí căn nhà, mảnh đất ấy có ảnh hưởng đến sức nghiệp và sức khỏe của gia chủ như thế nào.

Khi suy xét các vấn đề thuộc cung Điền Trạch một cách kỹ lưỡng, người ta còn giải mã được về môi trường làm việc và con đường danh vọng của đương số.

Những cách cục đặc biệt ở cung Điền Trạch

Khi xem xét về cung Điền Trạch, các thầy lý số sẽ thường luận giải từ các sao ngụ tại đây và sự ảnh hưởng của những cung khác trong lá số tử vi. Có như vậy thì mới có thể có đầy đủ thông tin để luận giải chính xác và đầy đủ về đất đai, nơi ăn chốn ở của mình.

Dưới đây là một số cách cục thường gặp phải khi xét đến phương diện đất đai và nhà :

  • Đào, Hồng, Lộc, Tang: Gia chủ được người không cho con thừa tự cho của cải vật chất.
  • Hỏa, Linh, Tham, Vũ: mệnh tạo là là những người từ hai bàn tay trắng tự tạo dựng lên sự nghiệp của cải của bản thân. Sau hậu vận  của cải đầy đủ, cuộc sống an nhàn ít khi phải lo nghĩ về vấn đề tài chính.
  • Hóa Quyền: Mệnh tạo có số hưởng thụ, nơi ở nhà cao cửa rộng, nội thất sang trọng và đầy đủ tiện nghi.
  • Tuần, Triệt án ngữ đồng cung: Mệnh tạo không có số được hưởng đất đai do ông bà, cha mẹ để lại nếu có cũng chỉ được một chút, nhưng về sau cũng mất.

Xem thêm: Cung Thiên Cơ là gì?

Ngoài ra còn có rất nhiều cách cục có thể xảy ra. Chiêm nghiệm về cung Điền Trạch có thể cho gia chủ biết thêm nhiều thông tin về sự giàu sang, phú quý và tài lộc của một người.

Trên đây là một số thông tin tìm hiểu cung Điền Trạch là gì? Mong rằng qua bài chia sẻ này bạn có thể hiểu rõ về cung Điền Trạch và ý nghĩa của nó.

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 18-04-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Thực hiện điều dự tính, thay đổi phương hướng, đi xa, di chuyển, dời chỗ, trả nợ đáo hạn, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, nhóm họp bàn bạc, nhẫn nại trong sự giao thiệp, chỉnh đốn nhà Kỵa, tu bổ đồ đạc.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, xin nghỉ ngắn hạn, trễ hẹn, dời hẹn, ký kết hợp tác, trì hoãn công việc, thờ ơ bỏ lỡ cơ hội, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Ngày rất dễ có sự thuận lợi khi mưu cầu về công danh, tình cảm, tiền bạc. Có sự hội họp đông người hoặc nhận được nhiều tin tức tốt. Gia đạo có hỷ sự, có tin vui, có khách đến. Tuy nhiên cũng không nên kéo dài vì sẽ có sự đảo lộn, và cũng không nên tranh giành, tính toán, và cần xem xét lại những ý kiến khác. Nên cẩn trọng trong việc đi lại, di chuyển.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo