Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Sao Thiên cơ là gì? Tính chất, ý nghĩa trong tử vi

Sao Thiên cơ là gì? Tính chất, ý nghĩa trong tử vi

28/09/2020 09:09:48 | 1017 lượt xem

Sao Thiên Cơ là một sao trong hệ thống 14 chính diệu của tử vị. Sao này có những đặc điểm vô cùng quan trọng trong môn Tử vi khi  vận dụng để dự đoán vận mệnh. Vậy sao này sao này có ý nghĩa và tính chất gì trong tử vi? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của coiboituvi.com

Sao Thiên cơ là gì?

Trong 14 chính diệu, sao Thiên Cơ là một nam đẩu tinh . Sao Thiên cơ hóa khí là thiện tức thể hiện sự tinh tế, khéo léo, giỏi giang và mưu trí. Nếu như dựa vào dịch nghĩa theo Hán Việt chúng ta có thể thấy ” thiên” ở đây có nghĩa là trời, ” cơ” được hiểu là thời vận, vận khí. Do đó thiên cơ có nghĩa là thời khắc đặc biệt của tạo hóa.

Sao Thiên Cơ là một sao âm thuộc hành Mộc nên chúng ta có thể hình dung trong tạo hóa là một loại cây thân thảo, mềm yếu như những cây dây theo. Tuy nhiên những cây này lại có một sức sống lớn. dễ thích nghi với mọi điều kiện và có khả năng tái sinh vô cùng mạnh mẽ.

Sao Thiên cơ là gì?
Sao Thiên cơ là gì?

Ý nghĩa của sao Thiên Cơ

Người được Thiên Cơ chủ mệnh thì thường có ưu điểm dáng người cao gầy, nho nhã và tuấn tú hơn người. Đặc biệt họ luôn có khả năng tư duy tốt, làm việc luôn có kế hoạch và ý tưởng riêng, trong học tập luôn đạt được thành tích cao.

Trong công việc họ luôn có nhiều ý tưởng mới lạ và cuộc sống nội tâm có nhiều biến động. Ngoài ra Thiên Cơ luôn nhị hợp với Phá Quân nên họ hay suy nghĩ và là người có tham vọng trong đường công danh.

Đánh giá chung Thiên cơ là sao chủ về trí tuệ nên thích hợp với các văn tinh như Văn Xương, Văn Khúc, Hóa Khoa, Thiên Khôi để tăng khả năng tư duy và nghiên cứu học vấn khoa bảng, tham mưu nghiên cứu sách lược.

Tính chất của sao Thiên cơ

Thiên cơ chỉ máy móc, biến động, di chuyển nên khi gặp năm hạn Thiên Cơ thường sẽ dễ xảy ra những vấn đề như thay đổi công việc, xuất ngoại, đi du lịch, mua bán thiết bị máy móc hay vị hư hỏng. Về vấn đề sức khỏe thì sao này thuộc hành Mộc do đó ở cung Tật ách thường có những biểu hiện về gan mật, đầu óc, thần kinh sẽ có đôi chút vấn đề. Do sao này là một sao có ý nghĩa rộng nên sẽ có nhiều khả năng xảy ra, phải dựa vào tình hình hội hợp mới có thể quyết đoán được.

Ngoài ra những người có mệnh Thiên Cơ thường làm nhiều công việc khác nhau nên việc dự đoán về công việc, nghề nghiệp cũng cần có sự xem xét kỹ lưỡng.

  • Ưu điểm của Thiên cơ: Thông minh, linh hoạt, khéo léo và tham vọng. Nếu là phụ nữ thì giỏi nữ công gia chánh và nội trợ.
  • Khuyết điểm: Dễ ảo tưởng và không thực tế trong những kế hoạch dề ra. Thiếu sự quyết đoán, hay sử dụng mưu mẹo nên cần tu dưỡng đạo đức tốt.

Ý nghĩa của sao Thiên Cơ khi tọa thủ các cung khác nhau

Sao Thiên Cơ ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ tuy khá giả nhưng lại xung khắc với xong thân, trong gia đình thiếu hòa khí.

Sao Thiên Cơ ở cung Phúc Đức

Tuy được hưởng phúc nhưng không được như ý, về già được hưởng phúc lộ bền lâu

Sao Thiên Cơ ở cung Điền Trạch

Nhiều nhà đất một phần do của tiền nhân để lại một phần do tự tay lập nghiệp

Thiên Cơ ở cung Quan Lộc

Công danh hiển đạt, làm việc gì cũng thuận lợi

Thiên Cơ ở cung Nô Bộc

Người giúp việc rất tài giỏi, bạn bè quý hiển giàu có

Thiên Cơ ở cung Thiên Di

Càng xa nhà càng may mắn, hay được lui tới chỗ quyền quý nhưng thường mắc thị phi, khẩu thiệt. Ra ngoài buôn bán phát tài.

Xem thêm: Sao Thủy Diệu là gì? Sao Thủy Diệu chiếu mạng vào tuổi nào?

Thiên Cơ ở cung Tật Ách

Bệnh ngoài da, bệnh về khí huyết và hạ bộ

Thiên Cơ ở cung Tài Bạch

Kinh doanh sẽ giúp phát triển mạnh và lập được nhiều danh vọng. Nên đi làm ăn xa sẽ thuận lợi hơn

Thiên Cơ ở cung Tử Tức

Con cái tuy khá giả nhưng nên có con muộn sẽ thuận lợi hơn, số có quý tử nối dõi

Thiên Cơ ở cung Phu Thê

Trai lấy vợ đẹp, gái lấy chồng, hạnh phúc gia đình viên mãn

Thiên Cơ ở cung Huynh Đệ

Anh chị em khá giả, các mối quan hệ hòa thuận

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu sao Thiên Cơ là gì? Mong rằng bài chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 22-05-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Thực hiện điều dự tính, trao đổi ý kiến, gặp quý nhân nhờ cố vấn, nhẫn nhịn trong sự giao thiệp, chỉnh đốn hồ sơ, sắp xếp lại công việc.

Kỵ: Đi xa, di chuyển, dời chỗ, tranh cãi, thưa kiện, mong cầu về tài lộc, khai trương, mở tiệm, đầu tư cổ phiếu, ký kết hợp tác, kết hôn, kết bạn.

Kết Luận: Ngày có nhiều sự bận rộn vì có nhiều công việc và nhiều người đến. Nên tiến hành những việc đã nằm trong dự tính. Không nên dính líu đến những chuyện của người khác. Có người ra đi. Tài lộc trung bình. Dễ hao tốn về giao thiệp, tiệc tùng.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo