Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Hạn hoang ốc là gì? Cách tính hạn hoang ốc

Hạn hoang ốc là gì? Cách tính hạn hoang ốc

16/09/2020 09:09:48 | 252 lượt xem

Hạn hoang ốc là gì? Cách tính hạn hoang ốc như thế nào đang là một trong những chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của coiboituvi.com

Hạn hoang ốc là gì?

Theo phân tích nghĩa Hán Việt thì Hoang ở đây được hiểu là hoang vắng, ốc có nghĩa là nhà. Như vậy hoang ốc chính là ngôi nhà hoang vắng, không có người sinh sống. Chiếu theo phong thủy, nếu như gai đình gia chủ xây dựng nhà cửa vào năm hoang ốc thì sẽ bị ảnh hưởng đến vận khí và tài tộc. Do đó hạn hoang ốc chính là kiêng kỵ trong xây dựng nhà cửa.

Hoang ốc gồm có 6 cung được chia thành 3 cung tốt và 3 cung xấu cơ bản như sau:

Hạn hoang ốc là gì?
Hạn hoang ốc là gì?
  • Nhất cát => cung Tốt => gia chủ làm nhà vào đúng năm nhất cát thì mọi việc thuận lợi, tài lộc hanh thông
  • Nhì nghi => cung Tốt => gia chủ xây nhà vào năm Nhì nghi sẽ hưởng cuộc sống giàu có thịnh vượng
  • Tam địa sát => cung Xấu => gia chủ xây nhà vào năm Tam địa sát thì sẽ gặp hạn nặng, ốm đau triền miên.
  • Tứ tấn tài => cung Tốt => nếu xây nhà sẽ làm ăn phát đạt cuộc sống sung túc
  • Ngũ thọ tử => cung Xấu => nếu xây nhà vào năm Ngũ thọ tủ thì cuộc sống khó khăn, gia đạo bất hạnh
  • Lục hoang ốc => cung Xấu =>  Xây nhà phạm, làm nhà xong gia đình nghèo khó, gia đình hay lục đục

Vậy hạn hoang ốc là gì? Qua những phân tích ở trên ta có thể thấy được hạn hoang ốc chính là khi gia chủ xây nhà đúng vào các cung Tam địa sát, Ngũ thọ tử, Lục hoang ốc sẽ gặp đại họa, ảnh hưởng đến vận số tương lai. Do đó vào năm Hoang ốc nên kiêng kỵ việc xây dựng nhà cửa.

Cách tính hạn hoang ốc

Dựa trên những tài liệu nghiên cứu tử vi phong thủy thì cách tính hạn hoang ốc được áp dụng phổ biến hiện nay chính là: Nếu bắt đầu là 10 tuổi thì gia chủ thuộc cung Nhất cát, 20 tuổi thuộc cung Nhị nghi, 30 thuộc cung Tam địa sát, 40 thuộc cung Tứ tấn tài, 50 gặp cung Ngũ thọ tử, 60 là Lục hoang ốc và 70 bắt đầu lại gặp lại Nhất Cát.

Sau khi đếm hết tuổi chẵn và tuổi chục thì sẽ tính đến tuổi lẻ. Các tuổi lẻ sẽ được đếm từ gốc tuổi chắn theo chiều kim đồng hồ.

Ngoài ra còn có một cách tính khác như sau:

– Bước 1: Bạn lấy số tuổi âm lịch của mình cộng tổng các chữ số lại, sau đó chia kết quả cho 6 và lấy số dư để tính.

– Bước 2: Dựa vào kết quả và số dư của phép tính để xác định có thuộc hạn hoang ốc hay không. Nếu dư số 1 là cung Nhất cát, dư số 2 là Nhị nghi, dư số 3 là Tam địa sát, 4 là Tứ tấn tài, 5 là Ngũ thị, 6 là Lục hoang ốc.

Cách hóa giải hạn hoang ốc

Trong một số trường hợp dù gặp hạn hoang ốc nhưng gia chủ vẫn muốn xây nhà thì nên tìm cách hóa giải hạn một cách thích hợp để tránh tai ương. Phương pháp mượn tuổi làm nhà được xem là một trong những cách hóa giải hữu hiệu và áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Gia chủ cần tìm người có tuổi phù hợp, không phạm phải hoang ốc để đứng ra làm các thủ tục tâm linh như cất nóc, động thổ…

Nếu không mượn được người có tuổi phù hợp thì gia chủ sẽ tiến hành xây nhà bình thường. Nhưng sau đó nhờ người không phạm phải hoang ốc vào nhà ở trước vài người. Lưu ý nên ưu tiên lựa chọn những người họ hàng lớn tuổi hơn trong nhà.

Phạm hoang ốc có xây nhà được không?

Theo như những phân tích ở trên thì hoang ốc gồm có 6 cung, 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu gia chủ xây nhà vào năm 3 cung tốt thì có thể yên tâm xây dựng công trình, còn phạm 3 cung xấu thì gia đạo suy sút, tài vận bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Tam hợp là gì? Tam hợp hóa tam tai khi nào?

Vậy nên, nếu gia chủ xây nhà và các năm có 3 cung tốt bao gồm Nhất cát, Nhì nghi, Tứ tấn tài thì có thể xây nhà thuận lợi bình thường. 3 cung này sẽ giúp gia chủ có cuộc sống thuận lợi hơn. Còn nếu năm làm nhà phạm phải 3 cung xấu còn lại thì nên kiêng kỵ việc xây dựng nhà cửa.

Do đó, gia chủ nên tính toán tỉ mỉ, kỹ lưỡng năm tuổi của mình để việc xây nhà được thuận lợi nhất.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Hạn hoang ốc là gì? Cách tính hạn hoang ốc. Mong rằng bài chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

TIN TỨC LIÊN QUAN

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 20-01-2022 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Khéo léo trong cách giải quyết công việc, thực hiện điều dự tính, đi xa, di chuyển, dời chỗ, nhờ quý nhân giúp đỡ, nhóm họp bàn bạc, nhẫn nại trong sự giao thiệp, chỉnh đốn nhà Kỵa, tu bổ đồ đạc, cúng tế, làm phước, chữa bệnh.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, dời hẹn, ký kết hợp tác, khai trương, xuất hành, trì hoãn công việc, thờ ơ bỏ lỡ cơ hội, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Dù có tài lộc cũng phải có sự tiêu hao hoặc phải phân chia, nói chung là không được trọn phần. Ngày của sự đáo hạn, đến hẹn cho công việc, tình cảm. Có tin tức ở xa, hoặc có khách đến.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo