Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Thái Tuế là gì? Phạm Thái Tuế là gì?

Thái Tuế là gì? Phạm Thái Tuế là gì?

14/09/2020 18:09:45 | 1054 lượt xem

Phạm Thái Tuế là một cụm từ rất quen thuộc trong văn hóa tâm linh của người Việt. Nhưng Thái Thuế là gì? Phạm Thái Tuế là như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vì vậy để hiểu rõ hơn về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của coiboituvi.com.

Thái Tuế là gì?

Trong quan niệm dân gian, Thái Tuế chính là Thái Tuế tinh quân là vị thần cai quản mọi sự vật hiện tượng tại nhân gian.  Tuy nhiên thiên văn học thì Thái Tuế chính là chòm sao Mộc tinh, một chòn sao lớn trong hệ mặt trời. Trọng lượng của nó gấp 300 lần Trái Đất và có hơn 63 vệ tinh xoay xung quanh.

Ngoài ra chòm sao này có chu kỳ 12 tháng là quay trọn 1 vòng. Nên người xưa mới gọi Mộc tinh là sao Thái Tuế vị thần cai quản trong 1 năm.  Mỗi năm nhân gian sẽ do một vị Thái Tuế khác nhau cai quản, gọi chung là Đương cai Thái Tuế hay niên Thái Tuế hoặc lưu niên Thái Tuế. Tương ứng với 60 năm của 1 hoa giáp chúng ta có tất cả 60 vị Thái Tuế tinh quân.

Thái Tuế là gì?
Thái Tuế là gì?

Phạm Thái Tuế là gì?

Phạm Thái Tuế được hiểu một cách đơn giản là “xung” với Thái Tuế, tức năm sinh xung khắc với trị niêm của Thái Tuế. Cụ thể như xung với địa chi của con giáp năm đó cũng được gọi là phạm Thái Tuế. Trong năm phạm Thái Tuế, gia chủ sẽ gặp nhiều tai ương, công việc không thuận lợi, sức khỏe giảm sút, tiền tài hao hụt…

Theo như các chuyên gia tử vi phong thủy phân tích thì phạm thái tuế có 5 dạng như sau:

Trực Thái Tuế

Năm phạm Thái Tuế có địa chi trùng với tuổi của gia chủ. Trong năm sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong việc tình càm, các mối quan hệ với người thân hay xảy ra mâu thuẫn, công việc cũng không được thuận lợi…

Xung Thái Tuế

Xung Thái tuế tức là địa chi năm đó có thể xung với tuổi cầm tinh. Trong năm sẽ gặp nhiều biến cố đặc biệt là trong công việc. Cuộc sống tình cảm cũng bị ảnh hưởng đảo lộn khó khăn khiến công việc không được tập trung lâm vào bế tắc.

Trong mối quan hệ tương xung thì có 6 cặp tương xung như sau:

Tý – Ngọ

Mão – Dậu

Dần – Thân

Tị – Hợi

Thìn – Tuất

Sửu – Mùi

Hình Thái Tuế

Hình Thái Tuế được hiểu là năm có địa chi hình với tuổi cầm tinh. Trong năm này sẽ dễ vướng phải thị phi tai bay vạ gió bị người khác hiểu lầm nghi kỵ dẫn đến cuộc sống vô cùng khó khăn.

Có 3 cặp con giáp Tương Hình như sau:

Dần – Tị – Thân

Sửu – Mùi – Tuất

Tý – Mão

Hại Thái Tuế

Đây là hình thức phạm Thái Tuế có địa chi hại tuổi cầm tinh. Trong năm này cuộc sống sẽ vô cùng khó khăn về kinh tế, tình cảm đứt gánh giữa đường do mâu thuẫn xung đột liên quan đến tiền bạc. Nhìn chung cuộc sống khó khăn đủ bề.

Theo tài liệu tử vi thì có 6 cặp con giáp Tương Hại như sau:

Tý – Mùi

Mão – Dậu

Dần  – Tị

Mão – Thìn

Thân – Hợi

Dậu – Tuất

Phá Thái Tuế là gì?

Đây là hình thức phạm phải Thái Tuế có địa chi phá tuổi cầm tinh. Trong năm này có thể bị tiểu nhân phá hoại khiến công việc khó khăn trăm bề. Đối với người kinh doanh có thể dẫn đến hao hụt tài sản.

Có 6 cặp con giáp Tương Phá như sau:

Tý – Dậu

Mão  – Ngọ

Sửu – Thìn

Thân – Tị

Dần – Hợi

Mùi – Tuất

Kiêng kỵ gì khi gặp hạn Thái Tuế

Trong năm phạm Thái Tuế, gia chủ nên tránh tranh chấp, đấu khẩu hoặc gây mâu thuẫn với người khác. Nếu có thể thì nên lùi một bước từ bỏ cái lợi trước mắt để tai qua nạn khỏi tránh vướng phải những vấn đề liên quan đến kiện tụng và pháp luật.

Ngoài ra nên tránh làm những việc bao đồng gây mâu thuẫn không đáng có với những kẻ tiểu nhân. Đừng tự tạo thêm kẻ thù kẻ thù cho mình nếu không muốn bản thân gặp phải nhiều xui xẻo trong cuộc sống.

Ngoài ra có một số tài liệu cho rằng vào năm gặp hạn Thái Tuế, cụ thể là năm Trực Thái Tuế không nên cử hành thành gia lập thất. Bởi vì trong năm này cuộc sống gặp nhiều khó khăn, tâm trí không tập chung dễ có những suy nghĩ không chín chắn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Trong năm phạm Thái Tuế, mệnh chủ cũng không nên đến những nơi có âm khí quá vượng như đám ma, rừng rậm, nghĩa địa… bởi đến những nơi này sẽ khiến cho bản thân bị hao hụt dương khí ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm: Can Chi là gì? Ý nghĩa của Can Chi trong đời sống

Người phạm Thái Tuế cũng không nên tiến hành xây dựng nhà cửa. Ngoài ra cũng không nên tham gia vào các hoạt động mạo hiểm vì có thể có nhiều nguy cơ dẫn đến tai ương bất ngờ.

Trên đây là một số thông tin tìm hiểu về Thái Tuế là gì? Phạm Thái Tuế là gì? Mong rằng qua bài chia sẻ này bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm Thái Tuế.

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 12-06-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Thay đổi phương hướng, đi xa, di chuyển, dời chỗ, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, nhóm họp bàn bạc, nhẫn nại trong sự giao thiệp, chỉnh đốn nhà Kỵa, tu bổ đồ đạc.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, xin nghỉ ngắn hạn, cầu hôn, cưới gả, trì hoãn công việc, thờ ơ bỏ lỡ cơ hội, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Ngày của sự hẹn ước hoặc những công việc đã có dự tính trước. Nên đi xa, di chuyển, gặp người mình mong cầu dù đó là chuyện tình cảm, giải trí, vui chơi cũng vậy. Không nên mưu tính việc gì cũng khó có kết quả mà lại đưa đến hao tốn, danh dự, uy tín bị va chạm.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo