Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Tìm hiểu tính cách người Thiên Can Giáp

Tìm hiểu tính cách người Thiên Can Giáp

14/09/2020 09:09:39 | 495 lượt xem

Tính cách của những người Thiên Can Giáp có điểm gì nổi bật và nó ảnh hưởng như thế nào đến vận mệnh, cuộc đời? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của coiboituvi.com.

Thiên can Giáp là gì?

Giáp là một trong 10 Thiên Can cơ bản trong tử vi. Các thiên can và địa chi có tính chất tuần hoàn nên đứng trước Giáp là Quý và đứng sau nó là Ất. Về phương hướng thì thiên can Giáp đại diện cho hướng Bắc và Đông Bắc. Còn trong ngũ hành thì nó tương ứng với hành mộc và nếu xét theo thuyết âm dương thì Giáp tức là Dương Mộc. Ngoài ra thì thiên can còn có sự gắn liền với chu kỳ sinh trưởng của thực vật, Giáp ở đây còn chỉ vỏ hạt hoặc cây cỏ. Cách can chi của Giáp trong tử vi gồm có: Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Gián Tuất.

Tìm hiểu tính cách người Thiên Can Giáp
Tìm hiểu tính cách người Thiên Can Giáp

Tính chất chung của Thiên Can Giáp

Theo quan niệm của người xưa thì “Giáp Mộc tham thiên, thoát thai kháo Hỏa” tức là Giáp Mộc muốn đổi vận thì cần có Hỏa. Vì vật những người thuộc thiên Can Giáp Mộc cần có yếu tố hỏa trong cuộc sống mới có thể tạo dựng được thành công. Hỏa ở đây của thể được hiểu là nhiệt huyết tuổi trẻ, sức sống và lòng nhiệt thành với công việc hoặc tình yêu…

Tuy nhiên yếu tố này cũng phải ở mức độ vừa phải bởi vì Hỏa nhiều quá có thể thiêu đốt Mộc. Ngoại trừ trường hợp Giáp Mộc sinh vào mùa hè hỏa quá vượng thì các tình huống khác hỏa rất có Hỏa đều rất tốt.

Đặc biệt nếu như phụ nữ thuộc Giáp Mộc thì cuộc đời sẽ không thoát khỏi 2 vận mệnh thứ nhất là chồng tốt với được vận tốt. Thứ hai phải cần có chồng khắc mới có được vận tốt vì theo bát tự ngũ hành khắc chế phụ nữ chính là người chồng.

Vì vậy qua đây chúng ta có thể thấy những người Giáp Mộc phải trải qua khó khăn mới có thể có được vận số đẹp.

Tính cách người Thiên can Giáp

– Về đặc điểm thân hình: Những người thuộc thiện can Giáp thường có đặc điểm ngoại hình có xương đầu to, trán cao, bằng phẳng, rộng. Khuôn mặt có đường nét chính trực và nhận được thiện cảm của mọi người xung quanh. Tuy nhiên, những người này thường hay mắc phải những bệnh liên quan đến khu vực thần kinh trung ương não bộ, huyết áp…

– Về tính cách người Thiên can Giáp:

+ Thiên can Giáp đứng đầu 10 Thiên can, thuộc Dương Mộc nên những người này thường có tính cách tương đối trầm, họ sống kín đáo ít tiếp xúc và phô trương với người xung quanh. Họ không thích nói nhiều, luôn cẩn thận trong mọi công việc cộng với bản tính thông minh trời phú nên làm việc gì cũng thành công.

+ Trong cuộc sống người này sống có tâm có đức, luôn được mọi người kính trọng. Họ sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ mọi người khi gặp phải khó khăn. Bản mệnh là người sống đàng hoàng không thích săm soi người khác nên tạo được thiện cảm với người xung quanh.

+ Người mang Thiên can này thường là người có tâm vào sự nghiệp và có chí tiến thủ cao. Họ luôn không ngừng nỗ lực để có thể thăng tiến và phát triển sự nghiệp cá nhân.  Họ có cá tính rất kiên cường, trượng nghĩa luôn bảo vệ kẻ yếu. Hơn nữa, Giáp Mộc là hình tượng của đại thụ lớn lên họ không bao giờ biết cúi đầu trước khó khăn hay thử thách.

Xem thêm: Giờ kim xà thiết tỏa là gì? Cách tính giờ kim xà thiết tỏa

Điểm yếu của người này là tính cách đôi khi quá cứng nhắc, cương trực đến mức bảo thủ. Tuy nhiên, họ có ý thức kỷ luật cao, luôn tuân theo nguyên tắc có sẵn. Bởi vậy, bản mệnh rất hợp làm trong môi trường quân đội, công an (Võ cách).

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu tính cách người Thiên Can Giáp. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

TIN TỨC LIÊN QUAN

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 09-08-2022 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Chỉnh đốn hồ sơ, sắp xếp văn phòng, tiến hành công việc, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, chờ đợi tin tức mới, nhu thuận trong sự giao thiệp.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, dời hẹn, chần chờ để lỡ cơ hội, bỏ dở dang công việc, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Dù có kiếm được tài lộc cũng dễ có sự hao tốn cho công việc cũng như về tình cảm, hoặc chỉ có tin về tiền bạc và có sự khấu trừ, chia chác. Có sự sai hẹn hoặc dời hẹn. Không nên tin quá đáng vào những tin tức hoặc lời hứa. Làm việc gì cũng nên nhanh chóng không nên để lâu, cơ hội sẽ qua, hoặc có người phỗng tay trên. Có quý nhân, có khách đến hoặc có tin tức ở xa.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo