Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Giờ kim xà thiết tỏa là gì? Cách tính giờ kim xà thiết tỏa

Giờ kim xà thiết tỏa là gì? Cách tính giờ kim xà thiết tỏa

12/09/2020 10:09:29 | 1480 lượt xem

Giờ kim xà thiết tỏa là gì? Cách tính giờ kim xà thiết tỏa như thế nào? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của coiboituvi.com.

Giờ Kim xà thiết tỏa là gì?

Giờ kim xà thiết tỏa được xem là giờ sinh tối kỵ với trẻ nhỏ. Theo quan niệm của người xưa thì những đứa trẻ sinh vào giờ này thường rất khó nuôi và tuổi thọ cực thấp. Thậm chí có nhiều trường hợp đau ốm triền miên khó sống qua tuổi 13 nếu mệnh của đứa bé bị cha mẹ khắc.

Trong tử vi, phạm giờ kim xà thiết tỏa tương đương với tuổi thị kém, dễ chết non hoặc cuộc sống bệnh tật liên miên.Chính vì vậy đây được xem là giờ kiêng kỵ với trẻ nhỏ. Tuy nhiên thực tế vẫn có những trường hợp trẻ sinh vào giờ này vẫn sống bình an là do mệnh cách của đứa bé tốt, nhiều cát tinh và quý nhân phù trợ nên hóa giải được tai ách.

Giờ Kim xà thiết tỏa là gì?
Giờ Kim xà thiết tỏa là gì?

Cách tính giờ Kim xà thiết tỏa

Sau khi tìm hiểu giờ kim xà thiết tỏa là gì chúng ta cùng phân tích cách tính giờ này. Đầu tiên để tính giờ kim xà thiết tỏa thì phải biết giờ, ngày, tháng năm sinh của đứa trẻ.

– Sau đó từ cung Tuất  bắt đầu khởi của năm Tý, theo chiều thuận kim đồng hồ đến năm sinh.

– Đến cung nào, kể cung đó là tháng Giêng, sau đó đếm ngược chiều kim đồng hồ cho đến tháng sinh

– Đến cung nào, kể cung đó là mùng một, sau đó đếm theo chiều thuận kim đồng hồ đến ngày sinh;

– Đến cung nào, kể cung đó là giờ Tý, đếm theo chiều ngược kim đồng hồ đến giờ sinh thì dừng lại ở cung này.

Nếu là trai, mà thuộc cung Tuất và Thìn thì phạm giờ kim xà. Còn còn nữ mà là cung Sửu hoặc Mùi thì phạm giờ kim xà

Cách hóa giải giờ Kim xà thiết tỏa

Giờ kim xà thiết tỏa là gì? Cách hóa giải như thế nào?

Bán khoán lên chùa

Theo quan niệm của người xưa để hóa giải giờ kim xà thiết tỏa, người ta bán con cho Đức ông, ở chùa có tượng mặt đỏ, trùm vải đỏ, trông nghiêm nghị đầy thần khí, đặt trên bệ thờ phía tay phải nhà bái đường của ngôi chùa.

Khi tiến hành bán khoán, bố mẹ của đứa bé lên chùa nhờ sư thầy trông coi chùa tại đó viết sớ, ghi rõ tên tuổi đứa trẻ, ngày, tháng, năm, giờ sinh, bán cho Đức Thánh tên là gì… kèm với mâm lễ vật đầy đủ chay, mặn đặt lên bàn thờ Đức Thánh mà đứa trẻ cần bán tới, khi cúng xong (cháy 2/3 hương) thì đem hoá vàng và sớ.

Thời gian bán khoán thường từ 10 -12 năm, tuy nhiên có những nơi thời gian có thể lên đến 20. Khi chuộc con về bố mẹ cũng làm lễ chuộc con trên chùa.

Xem thêm: Sinh con vào tháng cô hồn có tốt không?

Cho làm con nuôi

– Cách đơn giản: Chọn ngày giờ đẹp làm 2 mâm cơm xin phép các vị thần linh và gia tiên của gia đình mình cùng gia đình cha mẹ nuôi cho con về làm con nuôi nhà họ
– Cách phức tạp: Nếu bán cho Đức Thánh Trần thì cần gặp người quản lý của ngôi Đền để đăng ký. Lúc này họ sẽ cho bạn ngày giờ cụ thể để đóng ký và làm lễ nhận con nuôi…đến ngày giờ bạn dắt cháu ra lạy, có cụ đọc sớ bán khoán. Xong họ đưa cho mình tấm khoán màu vàng và ít lễ đem về, ra đó họ sẽ hướng dẫn cụ thể. Còn bán cho bạn bè, thì phải làm lễ trình ở bàn thờ gia tiên cha mẹ nuôi, có mặt bé nữa

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu giờ kim xà thiết tỏa là gì? Cách tính giờ kim xà thiết tỏa. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 24-05-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Đi xa, di chuyển, mong cầu về tài lộc, thực hiện điều dự tính, thay đổi phương hướng, trả nợ đáo hạn, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, nhu thuận trong sự giao thiệp.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, dời hẹn, chần chờ để lỡ cơ hội, bỏ dở dang công việc, xin nghỉ ngắn hạn.

Kết Luận: Ngày rất dễ có sự thuận lợi khi mưu cầu về công danh, tình cảm, tiền bạc. Có sự hội họp đông người hoặc nhận được nhiều tin tức tốt. Gia đạo có hỷ sự, có tin vui, có khách đến. Tuy nhiên cũng không nên kéo dài vì sẽ có sự đảo lộn, và cũng không nên tranh giành, tính toán.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo