Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Sinh con vào tháng cô hồn có tốt không?

Sinh con vào tháng cô hồn có tốt không?

11/09/2020 10:09:07 | 1063 lượt xem

Theo quan niệm của người Phương Đông thì tháng 7 âm lịch được gọi là tháng cô hồn. Đây là khoảng thời gian không may mắn nhất trong năm và kiêng kỵ làm việc lớn. Vậy sinh con vào tháng cô hồn có tốt không? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của coiboituvi.com để biết thêm chi tiết.

Tháng 7 âm lịch – tháng cô hồn

Trong quan niệm tâm linh dân gian của người Việt, tháng 7 âm lịch là một tháng đặc biệt trong năm. Tháng được gọi là tháng cô hồn hay tháng quỷ lễ. Trong tháng mọi nhà sẽ cúng lễ cô hồn, đốt giấy tiền vàng mã rợp trời cho những vong linh thiếu thốn. Vậy vì sao tháng 7 được gọi là tháng cô hồn?

Dân gian truyền rằng, sau khi chết đi thì phần thể xác sẽ tiêu biến nhưng linh hồn sẽ luôn tồn tại trong một thế giới khác. Người tốt làm nhiều việc thiện sẽ được siêu thoát. Ngược lại, những người làm nhiều việc ác sẽ không được độ kiếp, lang thang vất vưởng khắp nơi trở thành cô hồn. Tháng 7 âm lịch cúng cô hồn cũng bắt nguồn từ đây.

Sinh con vào tháng cô hồn có tốt không?
Sinh con vào tháng cô hồn có tốt không?

Tuy nhiên trong quan niệm của người Trung Hoa, tháng 7 là thời điểm Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ có thể đi lại tự do giữa hai cõi âm dương.  Đây cũng là thời điểm dương gian nhiều âm khí nhất cần cúng lễ cô hồn, dã quỷ để chúng không quấy nhiễu cuộc sống thường ngày.

Trong Phật giáo tháng 7 được xem là dịp xá tội vong nhân. Tương tuyền, A Nan Đà là một trong những đệ tử của Đức Phật, một ngày đang ngồi thiền thì ông gặp một con ngạ quỷ, nó nói rằng 3 ngày sau ông sẽ chết và cũng sẽ biến thành ngã quỷ.

Để tránh được kiếp nạn này, A Nan Đà phải cúng lễ đồ ăn cùng đường tam bảo để chúng có thể tái sinh. Bắt đầu từ đó, tháng 7 âm lịch nhà Phật thường tổ chức lễ cúng cầu siêu cho những vong linh đã khuất.

Sinh con vào tháng Cô hồn có tốt không?

Bói bài cho biết dựa theo những phân tích ở trên chúng ta có thể thấy tháng 7 âm lịch là tháng có âm khí mạnh, ma quỷ xuất hiện nhiều. Bắt đầu từ ngày 2/7 tới ngày 15/7 Quỷ Môn được mở cô hồn dã quỷ sẽ lưu lạc trong dương dan. Trong đó, ngày Rằm tháng 7 được nhận định là ngày có âm khí mạnh nhất.

Người Việt từ xưa vẫn tương truyền rằng vào tháng 7 ra đường sẽ nghe thấy tiếng ma kêu quỷ khóc và sinh con vào tháng này sẽ được coi là quỷ tử. Có người nói do âm khí trùng trùng nên đứa trẻ sẽ dễ bị âm khí xâm nhập, ảnh hưởng đến sức khỏe và mang lại nhiều điều xui xẻo. Tuy nhiên đó chỉ là tin đồn không hề có bằng chứng xác thực. Bởi vì muốn biết sinh con vào tháng cô hồn có tốt không thì cần xem bát tự của người ấy.

Về cơ bản, những người sinh vào tháng 7 âm lịch thường là người có tính cách trầm ổn, kính trọng bạn đời nhưng lại hình khắc với con cái. Họ đặc biệt hiếu thắng, thích tranh giành nên trong các mối quan hệ không được coi trọng.  Vận tình cuộc sống sau tuổi 25 mới có chút khởi sắc; nam giới phải làm ăn xa mới phát triển sự nghiệp ; nữ giới khắc chồng, gặp người có mệnh mạnh mẽ thì cuộc sống cũng bình an. Để biết kỹ càng hơn phải xem lá số tử vi của từng người.

Xem thêm: Ngày tam nương năm 2020 là ngày nào?

Đặc biệt có nhiều quan niệm dân gian cho rằng sinh con vào Rằm tháng 7 sẽ nhìn thấy ma quỷ, năng lượng xấu khiến nên số mệnh lắm thăng trầm. Lại cũng có lưu truyền rằng người sinh trong dịp này hữu duyên với Địa Tạng Vương Bồ Tát, nên năng cầu cúng Ngài.

Tuy nhiên những lời lưu truyền về số mệnh của người sinh tháng 7 âm lịch chỉ mang tính chất truyền miệng không hề có căn cứ. Mỗi đứa trẻ sinh ra đều là điềm lành dù ở bất cứ thời điểm nào. Ngay cả việc xem bát tự cũng chỉ là một phương pháp để luận đoán số mệnh nhằm giúp đứa trẻ có định hướng tốt hơn trong tương lai mà thôi.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu sinh con vào tháng cô hồn có tốt không? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 22-05-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Thực hiện điều dự tính, trao đổi ý kiến, gặp quý nhân nhờ cố vấn, nhẫn nhịn trong sự giao thiệp, chỉnh đốn hồ sơ, sắp xếp lại công việc.

Kỵ: Đi xa, di chuyển, dời chỗ, tranh cãi, thưa kiện, mong cầu về tài lộc, khai trương, mở tiệm, đầu tư cổ phiếu, ký kết hợp tác, kết hôn, kết bạn.

Kết Luận: Ngày có nhiều sự bận rộn vì có nhiều công việc và nhiều người đến. Nên tiến hành những việc đã nằm trong dự tính. Không nên dính líu đến những chuyện của người khác. Có người ra đi. Tài lộc trung bình. Dễ hao tốn về giao thiệp, tiệc tùng.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo