Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Tam hợp là gì? Tam hợp hóa tam tai khi nào?

Tam hợp là gì? Tam hợp hóa tam tai khi nào?

16/09/2020 09:09:35 | 515 lượt xem

Tam hợp là một khái niệm khá quen thuộc trong văn hóa tâm linh của người Việt. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu đúng ý nghĩa của nó. Vậy tam hợp là gì? Tam hợp hóa tam tai khi nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của coiboituvi.com.

Tam hợp là gì?

Dựa theo phân tích nghĩa Hán Việt ta có “Tam” tức là “ba”, “Hợp” được hiểu theo nghĩa là hợp nhau, hòa hợp. Còn theo tử vi ngũ hành phong thủy thì tam hợp được hiểu là là bộ 3 con giáp hợp nhau trong vòng tròn Can Chi. Suy rộng ra, Tam hợp là một dạng cơ bản của “Minh hợp”, tức là sự hòa hợp được biểu hiện một cách rõ ràng, dễ nhận biết.

Những người nằm trong mối quan hệ tam hợp thường có tính cách tương đồng và chung sống với nhau rất hòa hợp. Trong cuộc sống họ có chung một lý tưởng sống nên cùng nhau tương trợ xây dựng thành công trong tương lai. Mối quan hệ giữa họ thường phát triển thành bạn bè thân thiết hoặc quan hệ vợ chồng.

Nếu như bạn chú ý có thể thấy một quy luật cơ bản chính là khoảng cách tuổi giữa những con giáp trong mối quan hệ tam hợp chính là cách nhau là 4 năm. Đây chính là nguyên nhân mà ông bà ta ngày xưa có quan niệm rằng trai gái hơn nhau 4 tuổi rất hợp để nên duyên vợ chồng.

Tam hợp là gì? Tam hợp hóa tam tai khi nào?
Tam hợp là gì? Tam hợp hóa tam tai khi nào?

Với 12 địa chi, chúng ta chúng ta có 4 nhóm tuổi tam hợp như sau:

Tam Hợp Hỏa, Dần – Ngọ – Tuất (cùng âm), nhóm Độc Lập: Những con giáp thuộc nhóm tam hợp này có tính cách chung chính là đều yêu thích sự tự do, hiếu động và sống tình cảm, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Tam Hợp Mộc cục Hợi – Mão – Mùi (cùng dương), nhóm Ngoại giao: 3 tuổi này có đặc điểm chung chính là có năng khiếu ngoại giao tốt, trong các mối quan hệ xã hội họ luôn chủ động và sẵn sàng trao đổi quan điểm cùng người khác

Tam Hợp Thủy cục Thân – Tý – Thìn (cùng âm), nhóm Tranh Đấu: Những con giáp trong nhóm tam hợp này có tính cách quyết đoán, luôn hiếu thắng trong mọi việc.

Tam Hợp Kim Cục Tỵ – Dậu – Sửu (cùng dương), nhóm Trí Thức: là những người có tư duy thông minh, luôn suy nghĩ mọi việc một cách kỹ lưỡng trước khi làm và làm việc gì cũng đặt ra mục tiêu cho bản thân.

Tuổi tam hợp hóa tam tai khi nào

Trong quan niệm của người xưa thì khi gặp vận tam tai gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là khi cả vợ chồng đều nằm trong các nhóm tuổi tam hợp thì khi gặp hạn tam tai cả hai sẽ vô cùng mệt mỏi. Đây chính là nguyên nhân xuất hiện câu nói “Tam Hợp hóa Tam Tai”.

Mức độ cộng hưởng của nó sẽ ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình. Đây được xem là điểm thiệt thòi lớn của tuổi tam hợp. Nếu vợ chồng không thuộc tuổi tam hợp thì mọi chuyện sẽ đỡ áp lực hơn rất nhiều.

Hiểu một cách đơn giản thì tam hợp là 3 tuổi hợp nhau, trong hôn nhân nếu vợ chồng nằm trong tam hợp vô cùng tốt. Tuy nhiên tam hợp lại gặp hạn 3 năm liên tiếp giống nhau và cùng nhau. Do đó vợ chồng tuổi tam hợp sẽ bị hạn tam tai trong cùng 3 năm và mức độ họa hại sẽ tăng lên gấp đôi khiến cho cuộc sống vô cùng áp lực.

Phân tích như vậy không có nghĩa là gia đình nào vợ chồng, con cái tam hợp cũng biến thành tam tai. Bởi vì điều này còn dựa trên nhiều yếu tốt và sự hợp xung của vợ chồng con cái mới có thể nhận định một cách chính xác được.

Thực chất tam hợp hóa tam tai chỉ là một cách nói trong dân gian truyền tai nhau. Thực tế nó chỉ xảy ra trong một chu kỳ nhất định chứ không tiếp diễn theo suốt cuộc đời. Đặc biệt tam tai chỉ xảy ra khi hội tụ đầy đủ các yếu tốt có thể gây khó khăn và vất vả hơn cho những người thuộc các nhóm tuổi tam hợp. Đặc biệt bạn nên lưu ý mọi vấn đề đều có thể có cách hóa giải.

Xem thêm: Kim Lâu là gì? Có nên kết hôn vào hạn Kim Lâu không?

Thông thường để hóa giải hạn Tam hợp hóa tam tai thì đơn giản nhất chính là vợ chồng nên nhường nhịn nhau, thông cảm cho nhau cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống mới là tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Tam hợp là gì? Tam hợp hóa tam tai khi nào? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

TIN TỨC LIÊN QUAN

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 08-10-2022 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Chỉnh đốn hồ sơ, sắp xếp văn phòng, tiến hành công việc, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, chờ đợi tin tức mới, nhu thuận trong sự giao thiệp.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, dời hẹn, chần chờ để lỡ cơ hội, bỏ dở dang công việc, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Dù có kiếm được tài lộc cũng dễ có sự hao tốn cho công việc cũng như về tình cảm, hoặc chỉ có tin về tiền bạc và có sự khấu trừ, chia chác. Có sự sai hẹn hoặc dời hẹn. Không nên tin quá đáng vào những tin tức hoặc lời hứa. Làm việc gì cũng nên nhanh chóng không nên để lâu, cơ hội sẽ qua, hoặc có người phỗng tay trên. Có quý nhân, có khách đến hoặc có tin tức ở xa.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo