Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Lục hợp là gì? Cách tính lục hợp chuẩn nhất

Lục hợp là gì? Cách tính lục hợp chuẩn nhất

17/09/2020 08:09:16 | 307 lượt xem

Lục hợp là gì? Cách tính lục hợp như thế nào là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc hiện nay. Để giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của coiboituvi.com.

Lục hợp là gì?

Theo tử vi, Lục hợp là khái niệm chỉ 6 cặp đôi con có mối quan hệ nhị hợp với nhau tạo thành Lục hợp. Tuy nhiên bạn có thể hiểu một cách đơn giản lục hợp là 6 cặp đôi con giáp 6 cặp đôi con giáp có nhiều điểm hợp nhau và có mối quan hệ tốt đẹp. Các cặp thuộc Lục hợp nếu như kết duyên với nhau sẽ tạo nên sự gắn kết, thành công và may mắn.

Lục hợp gồm có 6 cặp con giáp nhị hợp với nhau sau đây:

  • Tý hợp với Sửu
  • Dần hợp với Hợi
  • Mão hợp với Tuất
  • Thìn hợp với Dậu
  • Tỵ hợp với Thân
  • Ngọ hợp với Mùi
Lục hợp là gì? Cách tính lục hợp chuẩn nhất
Lục hợp là gì? Cách tính lục hợp chuẩn nhất

Như vậy qua đây chúng ta có thể thấy về cơ bản lục hợp là mối quan hệ “ám hợp”, tức sẽ có quý nhân âm thầm giúp đỡ phía sau bản mệnh trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Do đó mà lục hợp còn được gọi là 6 nhóm quý nhân.

Cách tính các cặp Lục hợp theo Địa chi

Cách tính các cặp Lục hợp gồm có 2 cách cơ bản như sau:

Dựa vào 2 cung đối xứng với nhau qua một trục dọc, một trục âm và một trục dương. Nếu như kết hợp lại với nhau chúng ta sẽ được một cặp tương hợp. Ngoài ra trong 12 con giáp thì có 6 con giáp thuộc hành Dương là Tý, Dần, Ngọ, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất. Còn Sửu, Mão, Tị, Mùi, Dậu, Hợi. là những con giáp thuộc hành âm.

Như vậy cứ một địa chi âm kết hợp với một địa chi dương sẽ tạo nên 6 cặp tương hợp tương ứng. Như vậy 6 cặp Lục Hợp dựa theo Địa chi gồm có:  Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tị – Thân, Ngọ – Mùi.

Phân tích về sự kết hợp này cụ thể như sau:

+ Tý hợp Sửu: cặp lục hợp này là do mối quan hệ tương sinh giữa Dương Thổ của chi Tý với Âm Mộc của chi Sửu

+ Dần hợp Hợi: cặp lục hợp này là do mối quan hệ Âm Thủy của chi Hợi sinh ra Dương Mộc của chi Dần và ngược lại.

+ Mão hợp Tuất: cặp lục hợp này là do mối quan hệ Dương Thủy của chi Tuất sinh ra Âm Mộc của chi Mão và ngượi lại.

+ Thìn hợp Dậu: cặp lục hợp này là do mối quan hệ Dương Hỏa của chi Thìn  sinh ra Âm Kim của chi Dậu và ngược lại.

+ Tị hợp Thân: cặp lục hợp này là do mối quan hệ Âm Hỏa của chi Tị sinh ra Dương Kim của chi Thân và ngược lại.

+ Ngọ hợp Mùi: cặp lục hợp này là do mối quan hệ Dương Hỏa của chi Ngọ sinh ra Âm Kim của chi Mùi (Thổ đới Kim) và ngược lại.

Sự tương hợp của các cặp địa chi này đều dựa trên thuyết tương sinh trong ngũ hành phong thủy: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.

Ý nghĩa của Lục hợp trong tử vi và phong thủy

Sự tương hợp giữa 6 cặp Lục hợp sẽ đem lại thành công, may mắn và tài lộc. Do đó, từ rất lâu trước đây ông cha ta đã sử dụng khái niệm Lục hợp để xem tuổi xông đất, làm nhà, cưới gả…

Ngoài ra các nhà tử vi phong thủy cũng chỉ ra rằng Lục hợp ảnh hưởng rất lớn đến các mối quan hệ xã hội và làm ăn. Nếu muốn việc kinh doanh được thuận lợi và phát tài thì nên dựa vào Lục hợp để chọn đối tác làm ăn cũng như cộng sự trong công việc.

Xem thêm: Hạn hoang ốc là gì? Cách tính hạn hoang ốc

Người xưa quan niệm rằng, trong hôn nhân nếu như vợ chồng có mối quan hệ lục hợp thì hôn nhân hạnh phúc, êm ấm, bền vững. Con cái sau này ngoan ngoãn và phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên chúng ta cần phải nhìn nhận một cách khách quan xem tuổi dựa theo tử vi chỉ là một yếu tố ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân và mang tính chất tham khảo chứ không phải quyết định. Bởi vì trong thực tế cuộc sống hôn nhân, gia đình còn dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như tình cảm, sự thấu hiểu và sự cố gắng của cả hai…

Việc chọn được tuổi hợp chỉ góp phần giúp bản mệnh thấy yên tâm hơn và tự tin hơn trong cuộc sống. Từ đó chọn được tuổi làm ăn dễ dàng hơn, con cái cũng có điều kiện phát triển tốt hơn.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Lục hợp là gì và cách tính lục hợp. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

TIN TỨC LIÊN QUAN

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 21-10-2021 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Thực hiện điều dự tính, thay đổi phương hướng, đi xa, di chuyển, dời chỗ, trả nợ đáo hạn, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, nhóm họp bàn bạc, nhẫn nại trong sự giao thiệp, chỉnh đốn nhà Kỵa, tu bổ đồ đạc.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, xin nghỉ ngắn hạn, trễ hẹn, dời hẹn, ký kết hợp tác, trì hoãn công việc, thờ ơ bỏ lỡ cơ hội, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Có quý nhân hoặc có cơ hội đem đến lợi lộc cho mình, nhưng cũng không nên mừng vội vì phải có sự trả giá, có điều kiện, nên suy nghĩ kỹ trước khi hành động. Có sự thực hiện những gì đã có dự tính trước, hẹn ước, đến hạn kỳ hoặc ngày mở ra công việc mới, tình cảm mới. Nếu có tài lộc thì cũng phải chi dụng vào những công việc trên hoặc phải có sự chia sẻ.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo